Tiền điện tử

Cảnh sát Anh thu giữ số tiền điện tử trị giá 180 triệu bảng.

Pinterest LinkedIn Tumblr

Cảnh sát Thủ đô của Anh đã thu giữ một khoản tiền đáng kinh ngạc trị giá 180 triệu bảng Anh như một phần của cuộc điều tra rửa tiền. Thông báo được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Scotland Yard tịch thu 114 triệu bảng tiền điện tử, phá vỡ kỷ lục trước đó.

Cảnh sát Vương quốc Anh khám phá 180 triệu bảng Anh trong tiền điện tử có liên quan đến chuyển khoản tội phạm

Các quan chức thực thi pháp luật ở Anh đã thông báo về việc thu giữ một lượng tiền điện tử kỷ lục trong quá trình điều tra liên tục về rửa tiền quốc tế. Các thám tử cho biết họ đã tịch thu số tiền điện tử trị giá gần 180 triệu bảng Anh (gần 250 triệu đô la) mà không cung cấp thêm chi tiết về loại tiền và cách chúng bị thu giữ.

“Đây được cho là một trong những vụ bắt giữ lớn nhất trên toàn cầu và đứng đầu vụ tịch thu 114 triệu bảng Anh do Met thực hiện vào thứ Năm, ngày 24 tháng 6”, Sở Cảnh sát Thủ đô (MPS) của Vương quốc Anh nhận xét trong một thông cáo báo chí được công bố trên trang web của họ sáng thứ Ba.

Cảnh sát lập kỷ lục mới của Vương quốc Anh khi thu giữ số tiền điện tử trị giá 180 triệu bảng

Cả hai vụ bắt giữ đều được tiến hành bởi các thành viên của Bộ Chỉ huy Tội phạm Kinh tế của MPS, Scotland Yard lưu ý. Các nhà điều tra đã hành động dựa trên thông tin tình báo mà cảnh sát Anh nhận được liên quan đến việc chuyển giao tài sản tội phạm.

“Chưa đầy một tháng trước, chúng tôi đã thu giữ thành công 114 triệu bảng Anh tiền điện tử. Cuộc điều tra của chúng tôi kể từ đó trở nên phức tạp và trên phạm vi rộng, ”Thám tử Constable Joe Ryan nhận xét, đồng thời nhấn mạnh rằng các đồng nghiệp của ông đã làm việc chăm chỉ để theo dõi số tiền và xác định tội phạm mà nó có thể liên quan. Anh ấy nói thêm:

Vụ bắt giữ hôm nay là một bước ngoặt quan trọng khác trong cuộc điều tra này sẽ tiếp tục trong nhiều tháng tới khi chúng tôi tìm hiểu những kẻ ở trung tâm của hoạt động bị nghi ngờ rửa tiền này.

Là một phần của cuộc điều tra, các nhân viên cảnh sát đã bắt giữ một phụ nữ 39 tuổi vào ngày 24 tháng 6, người bị tình nghi phạm tội rửa tiền. Cô đã được phỏng vấn liên quan đến việc phát hiện ra kho tiền điện tử trị giá 180 triệu bảng Anh vào thứ Bảy, ngày 10 tháng 7 và kể từ đó đã được tại ngoại cho đến một ngày không xác định vào cuối tháng Bảy.

Scotland Yard cải thiện kiến ​​thức chuyên môn về tiền điện tử

Phó trợ lý Ủy viên Graham McNulty lưu ý rằng tiền thu được từ tội phạm có thể được rửa bằng nhiều cách khác nhau. Và trong khi “tiền mặt vẫn là vua” trong thế giới tội phạm, sự phát triển của các nền tảng kỹ thuật số đã làm tăng việc sử dụng tiền điện tử để rửa tiền bẩn từ tội phạm có tổ chức.

Trong khi đó, Scotland Yard đã và đang nâng cao chuyên môn của mình trong lĩnh vực này trong vài năm qua và McNulty tuyên bố:

Trong khi vài năm trước đây là lãnh thổ khá hoang sơ, chúng tôi hiện có các sĩ quan được đào tạo chuyên sâu và các đơn vị chuyên môn đang làm việc chăm chỉ trong không gian này để luôn đi trước một bước so với những người sử dụng nó để thu lợi bất chính.

Theo quan chức thực thi pháp luật, các thám tử cảnh sát đã nỗ lực rất nhiều để truy tìm số tiền mã hóa trị giá hàng triệu bảng Anh trong vụ án mới nhất này. “Những người liên quan đến số tiền này rõ ràng đang làm việc chăm chỉ để che giấu nó. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ không dừng lại ở việc không làm gián đoạn việc chuyển giao và xác định những người có liên quan, ”McNulty được dẫn lời nói.

Nguồn: ST