Tiền điện tử

Cảnh sát Hồng Kông bắt giữ 19 nghi phạm trong vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 1,4 triệu đô la

Pinterest LinkedIn Tumblr

Cảnh sát Hồng Kông bắt giữ 19 nghi phạm trong vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 1,4 triệu đô la

Cảnh sát ở Hồng Kông đã tiền hành bắt giữ 19 nghi phạm liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử, trong đó có 11 đàn ông và 8 phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 31, The Standard đưa tin hôm thứ Sáu (19/8).

Những người này bị cáo buộc là thủ phạm đằng sau vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 11 triệu đô la Hồng Kông (1,4 triệu đô la Mỹ), liên quan đến khoảng 170 nạn nhân bao gồm Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc đại lục và Vương quốc Anh.

Cảnh sát Hồng Kông bắt giữ 19 nghi phạm trong vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 1,4 triệu đô la

Cảnh sát giải thích rằng những kẻ lừa đảo đã thuê mặt bằng trong các tòa nhà thương mại ở Hồng Kông để điều hành hoạt động. Họ cũng thuê những người trẻ tuổi để quảng bá vụ lừa đảo bằng cách cho họ khoe tiền mặt, du thuyền và siêu xe trên mạng xã hội để thu hút các nạn nhân khác.

Những kẻ lừa đảo đã hướng dẫn nạn nhân chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng và tiền điện tử vào ví của mình bằng cách truy cập website lừa đảo hoặc download các ứng dụng tiền điện tử giả. Chúng tuyên bố rằng số tiền sẽ được sử dụng để đầu tư.

Tam Wai-shun, giám đốc bộ phận tội phạm công nghệ nhận xét:

“Những kẻ lừa đảo đã sử dụng một ứng dụng và website giả mạo để đánh lừa mọi người”.

Tài khoản của nạn nhân trên các ứng dụng hoặc website lừa đảo hiển thị thông tin sai lệch rằng nạn nhân đang kiếm lợi.

Thời điểm phát hiện ra mình bị lừa là khi các nạn nhân không thể rút tiền. Tuy nhiên, những kẻ lừa đảo đã cao bay xa chạy cùng với toàn bộ tài sản. Một trong những nạn nhân đã mất tới 760.000 đô la Hồng Kông, đánh dấu mức tổn thất lớn nhất trong một vụ án.

Trong cuộc truy quét kéo dài hai ngày, cảnh sát đã tịch thu 9 máy tính, 128 điện thoại thông minh, tiền mặt trị giá 1,4 triệu đô la Hồng Kông, tiền điện tử trị giá khoảng 50.000 đô la Hồng Kông và một chiếc xe thể thao liên quan đến vụ án.

Tam Wai-shun cho biết các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn, với 496 trường hợp ở Hồng Kông trong nửa đầu năm nay – nhiều hơn tổng số được ghi nhận vào năm 2020.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/