Tiền điện tử

Cardano kích hoạt thành công testnet Alonzo Purple, bắt đầu giai đoạn onboarding

Pinterest LinkedIn Tumblr

Cardano kích hoạt thành công testnet Alonzo Purple, bắt đầu giai đoạn onboarding

Input Output Hong Kong (IOHK), công ty chủ quản của Cardano thông báo rằng testnet Alonzo Purple đã được kích hoạt thành công và bước vào giai đoạn onboarding (đào tạo nhập môn) cho người dùng.

IOHK cho biết trong một chủ đề tweet:

“Một bước tiến thú vị và quan trọng trong hành trình Alonzo, thực tế là hành trình của Cardano. Với sự hỗ trợ của testers cộng đồng OG của chúng tôi trên các giai đoạn Blue & White, Alonzo Purple sẽ là testnet Cardano hoàn toàn công khai đầu tiên hỗ trợ hợp đồng thông minh”.

“Đây là một thời khắc quan trọng mang tính lịch sử, đánh dấu sự tiến bộ đáng kể trong việc triển khai hợp đồng thông minh trên mainnet Cardano được nhắm mục tiêu vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9”.

Công ty chủ quản cũng cho biết họ đã mời một nhóm thử nghiệm tham gia vào mạng lưới Alonzo Purple. Hơn 150 người dùng từ cộng đồng IOHK sẽ thành lập nhóm. Ngoài ra, họ thông báo sẽ mời 300 sinh viên tốt nghiệp từ chương trình Plutus Pioneer. Chương trình Plutus Pioneer là một khóa học mà Cardano tổ chức để đào tạo các nhà phát triển lập trình.

Hơn nữa, khi quá trình onboarding hoàn tất, họ sẽ hard fork mạng Alonzo Purple.

Alonzo Purple đang đúng tiến độ

Alonzo Purple là giai đoạn thứ ba trong kế hoạch triển khai Alonzo tổng thể của Cardano sau khi triển khai thành công hard fork Alonzo White vào tháng 7. Những video về các bản cập nhật hàng tháng trước đây của IOHK cho thấy giai đoạn Purple được lên kế hoạch triển khai vào tháng 8.

Trong video cập nhật mới nhất từ ​​IOHK, được công bố vào ngày 29 tháng 7, Giám đốc phân phối Nigel Hemsley tiết lộ rằng giai đoạn Purple sẽ được chia thành hai, lần lượt là Light Purple và Dark Purple. Mỗi giai đoạn sẽ có sự khác biệt trong quá trình tích hợp Chương trình phụ trợ ứng dụng Plutus (PAB).

Theo Hemsley, giai đoạn Light Purple sẽ không có bất kỳ PAB nào được tích hợp đầy đủ. Tuy nhiên, nó sẽ có tất cả các thành phần khác.

“Điều này cho phép các hợp đồng thông minh hoạt động. Chúng tôi sẽ có những người tiên phong nhất định và một số đối tác chạy một số ứng dụng hợp đồng thông minh đơn giản hơn”.

Dark Purple là giai đoạn thứ hai, trong đó PAB sẽ được tích hợp.

“Tại thời điểm đó, chúng ta sẽ có thể thấy nhiều ứng dụng phong phú hơn và chức năng hợp đồng thông minh tăng lên”.

Nguồn ST.

—————————————————————————————————————————————–

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/