Tiền điện tử

Cardano thông báo ra mắt bản nâng cấp Alonzo vào ngày 12/9, giá ADA tăng 50% trong tuần

Pinterest LinkedIn Tumblr

Cardano thông báo ra mắt bản nâng cấp Alonzo vào ngày 12/9, giá ADA tăng 50% trong tuần

ADA của Cardano lần đầu tiên vượt qua $ 2 trong gần ba tháng khi nhà phát triển công bố ngày phát hành bản nâng cấp Alonzo – một động thái sẽ mở ra chức năng hợp đồng thông minh, đồng thời đập tan những chỉ trích của các nhà phê bình rằng đó là một trong những thiếu sót rõ ràng nhất của mạng.

Nguồn: TradingView

Nigel Hemsley, trưởng bộ phận phân phối của Cardano, cho biết trong một video do nhà phát triển Input Output phát hành hôm thứ Sáu rằng nền tảng sẽ tung ra bản nâng cấp Alonzo vào “Thứ Hai, ngày 12 tháng 9”.

Mặc dù nhìn lướt qua lịch cho thấy ngày này rơi vào Chủ nhật nhưng nhà phát triển sau đó đã tweet lại một lần nữa nói rằng thời gian nâng cấp mà nền tảng nhắm đến là ngày 12/9.

Được khai sinh bởi người đồng sáng lập Ethereum Charles Hoskinson, Cardano là một blockchain nhằm mục đích cạnh tranh với Ethereum và các nền tảng ứng dụng phi tập trung khác nhưng là một giải pháp thay thế có khả năng mở rộng, an toàn và hiệu quả hơn.

Chức năng hợp đồng thông minh sẽ cho phép Cardano kết hợp nhiều ứng dụng hơn bao gồm nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) cho phép cho vay và giao dịch tiền điện tử tự động. Sự cải tiến sẽ tạo tiền đề cho Cardano thách thức Ethereum, hiện đang dẫn đầu trong số các blockchain có chức năng hợp đồng thông minh.

Yuri Mazur, trưởng bộ phận phân tích dữ liệu tại sàn giao dịch CEX.IO, đã rất lạc quan về bản nâng cấp:

“Bất kỳ sự tăng trưởng nào về giá tiền điện tử đều trực tiếp xuất phát từ những tin tức tích cực thúc đẩy tâm lý người mua hoặc sự tăng trưởng song song với xu hướng thị trường nói chung. Bản nâng cấp Alonzo rất được mong đợi của Cardano cũng là một lý do chính đáng để các nhà đầu tư tích trữ đồng tiền này.”

Giá ADA bùng nổ

Mọi con mắt đều đổ dồn vào Cardano và ADA ngay lúc này. Sự hưng phấn của cộng đồng đã giúp token leo lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 5 là $ 2.15, cách rất gần ATH $ 2.46. Đợt bùng nổ này đã giúp ADA vượt qua USDT (có vốn hóa 63.5 tỷ đô la) và BNB (có vốn hóa 62.9 tỷ đô la) lên vị trí thứ ba với mức vốn hóa thị trường là 68.053 tỷ đô la, theo Coingecko.

Không có gì ngạc nhiên khi nhà phân tích Crypto Capo tuyên bố rằng anh ấy thích Cardano hơn Ethereum trong ngắn hạn. Anh ấy thậm chí còn ủng hộ lập trường của mình bằng cách kết hợp phân tích kỹ thuật trong một loạt các tweet.

“Tôi thích nắm giữ ADA hơn ETH trong vài tuần tới. Xác nhận tăng giá cuối cùng trên 57k sats.”

Anh ấy giải thích lý do cho tuyên bố trên thông qua một biểu đồ ADA-ETH:

Theo dữ liệu của TradingView, ADA-ETH đang giao dịch ở mức giá $ 0,00064 với mức tăng mạnh khoảng 4% trong 24 giờ.

CoinCodex đã làm sáng tỏ tác động của “sự cường điệu” này – điều đã thúc đẩy ADA lên trên mốc 2 đô la.

Sự lạc quan cũng đã tăng lên trong một thị trường dự đoán bắt đầu vào tháng 7 cho phép người tham gia đặt cược vào việc liệu Cardano có thể phát hành chức năng hợp đồng thông minh vào ngày 1 tháng 10 hay không.

Tính đến thời điểm báo chí, hợp đồng cá cược, được thanh toán 1 đô la bằng USDC nếu Cardano thực hiện theo đúng lịch trình đã định, đang giao dịch ở mức 85 xu. Con số này tăng từ 30 xu vào ngày 18 tháng 7, khi lần đầu tiên được tung ra thị trường.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————–

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/