Tiền điện tử

Cậu bé 14 tuổi và em gái 9 tuổi đã kiếm được 160.000 đô la trong 7 tháng nhờ khai thác tiền điện tử

Pinterest LinkedIn Tumblr

Kể từ tháng 4 năm nay, Ishaan Thakur, 14 tuổi và em gái Aanya, 9 tuổi, đã kiếm được gần 160.000 đô la từ việc khai thác tiền điện tử.

Cậu bé 14 tuổi và em gái 9 tuổi đã kiếm được 160.000 đô la trong 7 tháng từ việc khai thác tiền điện tử

Ishaan Thakur, 14 tuổi và em gái Aanya, 9 tuổi

Trong ngày khai thác đầu tiên, hai anh em chỉ kiếm được 3 đô la. Nhưng trong bảy tháng qua, hoạt động khai thác của họ đã phát triển đáng kể. Chỉ riêng trong tháng 10, Ishaan và Aanya đã kiếm được 64.000 đô la. Nó trở thành một ngành kinh doanh tạo ra lợi nhuận, mà họ gọi là Flifer Technologies.

“Chúng tôi đã cài đặt cấu hình máy tính của mình để liên tục quét tìm đồng coin sinh lời nhất và tự động chuyển sang đồng coin đó. Ether là đồng coin chủ đạo mà chúng tôi khai thác, tiếp theo là Bitcoin và Ravencoin (RVN) đứng thứ hai và thứ ba”.

Bitcoin là tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường. Ether là đồng lớn thứ hai và có nguồn gốc từ blockchain Ethereum. Và ravencoin là một altcoin nằm trong top 100.

Theo Ishaan, hai anh em họ sống tại Frisco, bang Texas, có thể xử lý 15 đến 16 tỷ thuật toán Ether mỗi giây.

“Mặc dù bây giờ chúng tôi đang kiếm được rất nhiều tiền, nhưng chúng tôi vẫn tự hào như khi chúng tôi chỉ kiếm được 3 đô la mỗi ngày, vì phần thưởng chính của chúng tôi không phải là tiền mà là được học và trải nghiệm về một công nghệ mới”.

Ishaan và Aanya hy vọng sẽ tiếp tục tái đầu tư vào công việc kinh doanh của họ, nhưng cũng sử dụng khoản tiền kiếm được đó để tiết kiệm cho việc học đại học.

Chỉ là khởi đầu

Ishaan và Aanya lần đầu tiên học khai thác tiền điện tử bằng cách xem video trên YouTube và tìm kiếm trên Internet, nhưng quá trình khai thác không hề dễ dàng.

Các máy đào phải cạnh tranh để giải các câu đố phức tạp nhằm xác thực các giao dịch tiền điện tử. Điều đó không chỉ khó mà còn có thể rất tốn kém, vì nó đòi hỏi nhiều năng lượng và công suất của máy tính.

Hai anh em có gần 200 bộ vi xử lý, mà cha của họ, Manish Raj, một cựu giám đốc ngân hàng đầu tư, đã tài trợ bằng cách cho vay. Raj từ chối tiết lộ chính xác số tiền cho vay, nhưng tình trạng thiếu chip máy tính trên toàn thế giới khiến việc tìm kiếm thiết bị trở nên khó khăn hơn nhiều và đẩy giá lên cao.

Cậu bé 14 tuổi và em gái 9 tuổi đã kiếm được 160.000 đô la trong 7 tháng từ việc khai thác tiền điện tử

Ishaan Thakur đã gặp gỡ nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban sau khi nhận được giải thưởng lớn từ Tổ chức Đại sảnh Danh vọng Doanh nghiệp Texas.

Ishaan và Aanya có khoảng 100 chiếc Nvidia RTX 3090, 50 chiếc Nvidia RTX 3070Ti, kết hợp các bộ xử lý Nvidia 30-series và 24 máy đào Bitcoin chuyên dụng. Ví dụ, card đồ họa Nvidia RTX 3090 có thể có giá khoảng 2.500 đến 3.000 đô la mỗi chiếc.

“Chúng tôi đã order thêm card đồ họa, vì vậy chúng tôi sẽ có hơn 200 bộ xử lý vào cuối tháng này”, Ishaan nói và cho biết cậu đã chế tạo phần lớn các máy tính, tất cả đều chạy song song.

“Bởi vì tất cả chúng đều đồng thời xử lý cùng một công việc, máy tính tự chế của tôi có thể xử lý nhiều giao dịch đồ họa hơn mỗi giây so với NASA. Nhiều người bạn của tôi thích chơi game trên máy tính của họ. Thay vào đó, tôi chỉ thích chế tạo máy tính để giải trí”.

Ban đầu hoạt động khai thác của hai anh em đặt tại gara nhà riêng nhưng giờ đã chuyển đến một trung tâm dữ liệu ở Dallas, Texas. Mỗi tháng họ tốn khoảng 5.000 đô la tiền điện và khoảng 4.000 đô la cho các kỹ thuật viên giám sát các máy đào.

“Kể từ khi bắt đầu đi học trở lại, chúng tôi không có thời gian để giám sát máy tính của mình trong gara. Vì vậy, chúng tôi đặt tất cả các máy tính tại một trung tâm dữ liệu. Chúng tôi chỉ sử dụng gara để chế tạo máy tính và sau đó chúng tôi gửi chúng đến trung tâm dữ liệu. Chúng tôi cũng đã thuê kỹ thuật viên để giám sát máy tính vì chúng tôi phải đi học”.

“Chúng tôi chỉ khai thác khi rảnh rỗi”, Ishaan cho biết.

Cha mẹ, giáo viên và bạn bè của Ishaan và Aanya rất ấn tượng với hoạt động kinh doanh của họ.

“Tất cả bạn bè của tôi đều đọc về công việc kinh doanh của chúng tôi trên internet. Bạn bè và giáo viên của tôi thậm chí còn cảm thấy khó tin! Hiệu trưởng đã viết tên tôi trong bản tin trường. Nó khiến tôi rất tự hào”, Aanya kể.

“Mục tiêu ban đầu của chúng tôi chỉ là dành tiền học đại học, nhưng giờ chúng tôi nghĩ mình có thể làm được nhiều hơn thế”.

Đối với họ, khai thác “chỉ là bước khởi đầu”. Hai anh em có kế hoạch ra mắt tiền điện tử của riêng họ vào cuối năm nay có tên là Flifercoin. Họ đã có nhà phát triển và luật sư trợ giúp trong quá trình này.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link