Sàn giao dịch

CEO Binance phản hồi về cáo buộc ‘bình phong rửa tiền’ của Reuters

Pinterest LinkedIn Tumblr

Một báo cáo mới của Reuters đã tiết lộ rằng Binance có thể đã dựng bình phong để rửa tiền trên nền tảng của mình do việc tuân thủ quy định lỏng lẻo.

Theo báo cáo, Binance không quản lý nghiêm ngặt quá trình xác minh danh tính khách hàng, giữ kín thông tin từ các cơ quan quản lý và hành động ngược lại với các khuyến nghị từ ban pháp chế của công ty.

Binance có tuân thủ quy định không?

Cáo buộc mới này được đưa ra khi sàn giao dịch đang tăng cường nỗ lực để xây dựng thương hiệu là một nền tảng thân thiện với quy định.

Sàn giao dịch lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịchđã trở thành trung tâm của một số cuộc đàn áp quy định vào năm ngoái. Nhưng nó vẫn tiếp tục duy trì mong muốn làm việc với các cơ quan quản lý và đáp ứng các yêu cầu tuân thủ.

Cuộc điều tra của Reuters cho thấy rằng trong khi Binance liên tục nói về việc tuân thủ quy định một cách công khai, thì các hành động riêng tư của nó lại không được kiểm chứng.

Theo báo cáo, những tuyên bố công khai của CEO Changpeng Zhao về việc hoan nghênh sự giám sát của cơ quan quản lý chỉ đơn giản là một trò lừa bịp. Nó phát hiện ra rằng sàn giao dịch đã không hoàn toàn hợp tác với các nhà quản lý.

Reuters lưu ý rằng tuyên bố của Binance về việc được quản lý theo luật của Malta là sai lệch. Mặc dù sàn giao dịch đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Malta để xin cấp phép và đề xuất di dời, nhưng cuối cùng đã không thành công.

Các nguồn tin thân cận với vấn đề này khẳng định rằng sàn giao dịch đã rút lui vì các quy định nghiêm ngặt về chống rửa tiền ở đảo quốc này.

Cuộc điều tra cũng cho thấy một số giám đốc điều hành hàng đầu của công ty đã tỏ ra lo lắng về mức độ tuân thủ. Nhưng sàn giao dịch do CZ dẫn đầu đã nhiều lần hành động chống lại các khuyến nghị này.

Bằng cách thông qua một công ty không rõ ràng, công ty đã hoạt động ngoài vòng pháp luật. Ngoài ra, công ty đã từ chối nêu rõ thẩm quyền của mình, gây khó khăn cho các cơ quan quản lý trong việc giám sát hoạt động của công ty.

Đáng chú ý, các cơ quan quản lý ở các quốc gia như Nam Phi, Vương quốc Anh, Singapore và những nước khác đã cảnh báo người tiêu dùng về việc sử dụng nền tảng này.

Thông tin cho báo cáo được thu thập thông qua các cuộc phỏng vấn với các cựu giám đốc điều hành và nhân viên hàng đầu và xem xét các tài liệu chính thức khác nhau.

CZ đáp trả Reuters

Changpeng Zhao đã phản hồi về báo cáo, khẳng định đó chỉ là FUD. Một dòng tweet từ tỷ phú tiền điện tử cho biết:

“Các nhà báo đang nói chuyện với những người đã rời khỏi Binance và các đối tác không thành công, cố gắng bôi nhọ chúng tôi. Chúng tôi tập trung vào chống rửa tiền, quy định minh bạch và đáng hoan nghênh.”

Sau đó, anh ấy đã tweet rằng Binance sử dụng các công cụ chống rửa tiền tương tự hoặc thậm chí mạnh hơn các ngân hàng. Zhao cũng nói thêm rằng sàn đã làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới và có một số lá thư cảm ơn để minh chứng cho điều đó.

NGUỒN ST.

———————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link