Tiền điện tử

CFTC phạt Tether $41 triệu vì dự trữ thiếu rõ ràng và không kiểm toán

Pinterest LinkedIn Tumblr

Tether, nhà phát hành stablecoin hàng đầu USDT, đã bị Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) phạt 41 triệu đô la như một phần của thỏa thuận dàn xếp.

Công ty bị cáo buộc vi phạm Đạo luật giao dịch hàng hóa (CEA) bằng cách đưa ra các tuyên bố gây hiểu lầm về việc stablecoin USDT được hỗ trợ 1-1 bởi đô la Mỹ.

Mặc dù tuyên bố rằng stablecoin đã được chốt hoàn toàn với giá trị của đồng bạc xanh, nhưng lệnh tuyên bố Tether có đủ dự trữ ít hơn 1/3 trong khoảng thời gian 26 tháng (từ 2016 đến 2018). Tether cũng không thực hiện đánh giá chuyên nghiệp trong khoảng thời gian nói trên.

Lệnh cũng cho thấy rằng Tether đã không tiết lộ việc bao gồm các khoản phải thu không đảm bảo và tài sản non-fiat trong dự trữ của mình. Ngoài ra, Tether đã trình bày một cách gian dối rằng họ sẽ trải qua các cuộc kiểm toán chuyên nghiệp, thường xuyên để chứng minh rằng họ luôn duy trì “100% dự trữ” trong khi trên thực tế dự trữ của họ không được kiểm toán.

CFTC cũng đồng thời phạt iFinex, công ty mẹ của sàn giao dịch Bitfinex, với khoản phạt 1,5 triệu đô la vì thực hiện các giao dịch hàng hóa bán lẻ ngoại hối.

Quyền Giám đốc Thực thi Vincent McGonagle nói rằng những hành động này nhằm thúc đẩy tính toàn vẹn của thị trường:

“Như đã chứng minh bằng các hành động ngày hôm nay chống lại Tether và Bitfinex, CFTC cam kết thực thi theo luật để thúc đẩy tính toàn vẹn của thị trường và bảo vệ khách hàng Hoa Kỳ”.

CTO của Tether và Bitfinex, Paolo Ardoino, có vẻ lạc quan trong tweet của mình, tuyên bố rằng các công ty cuối cùng có thể trút được gánh nặng điều tra.

Trong một tuyên bố chính thức, Tether nói rằng CFTC không phát hiện bất kỳ điều khả nghi nào trong hoạt động hiện tại của công ty.

“Lệnh của CFTC không tìm thấy vấn đề nào liên quan đến hoạt động hiện tại của Tether. Trên thực tế, lệnh liên quan đến một số tiết lộ về nguồn dự trữ từ hơn hai năm rưỡi trước. Những vấn đề này đã được giải quyết hoàn toàn khi các điều khoản dịch vụ được cập nhật vào tháng 2 năm 2019”.

Tháng 2 năm nay, Tether cũng đã nộp phạt 18,5 triệu đô la cho Tổng chưởng lý New York Letitia James.

Cuối tháng 9 vừa qua, nhà phát hành stablecoin đã giành chiến thắng trong một vụ kiện thao túng thị trường trị giá hàng nghìn tỷ đô la.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link