Tiền điện tử

Chủ tịch Fed Jerome Powell nói “Bạn sẽ đếch cần tiền ảo nếu bạn có tiền điện tử của Mỹ”

Pinterest LinkedIn Tumblr

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tin rằng không cần tiền điện tử nếu có đồng đô la kỹ thuật số. “Tôi nghĩ đó là một trong những lập luận mạnh mẽ ủng hộ nó,” ông nói. Chủ tịch Fed cũng khẳng định Mỹ không có nguy cơ mất trạng thái đồng tiền dự trữ.

Chủ tịch Fed Powll nghĩ rằng tiền điện tử không cần thiết khi có đô la kỹ thuật số

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nói về tiền điện tử, stablecoin và đồng đô la kỹ thuật số trong phiên điều trần của quốc hội trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ hôm thứ Tư.

Trong phiên điều trần, Hạ nghị sĩ Stephen Lynch từ Massachusetts đã hỏi liệu một “hành động nhanh chóng” đối với tiền tệ kỹ thuật số của Fed có làm “bình tĩnh” thị trường hay không và liệu đồng đô la kỹ thuật số có phải là giải pháp thay thế khả thi hơn việc hàng nghìn loại tiền điện tử hoặc stablecoin xuất hiện trong các khoản thanh toán hay không hệ thống.

“Tôi nghĩ đó có thể là trường hợp. Tôi nghĩ đó là một trong những lập luận ủng hộ tiền kỹ thuật số, ”Powell trả lời, giải thích thêm:

Đặc biệt, bạn sẽ không cần stablecoin, bạn sẽ không cần tiền điện tử nếu bạn có tiền kỹ thuật số của Mỹ. Tôi nghĩ đó là một trong những lập luận mạnh mẽ hơn ủng hộ nó.

Trả lời một câu hỏi khác, Powell lưu ý rằng stablecoin rất giống quỹ thị trường tiền tệ hoặc tiền gửi ngân hàng “nhưng không có quy định.” Ông nhấn mạnh: “Ở đất nước này, chúng tôi có truyền thống là nơi tiền của công chúng được giữ trong những thứ được cho là tài sản rất an toàn. Ví dụ, chúng tôi có một khuôn khổ quy định khá chặt chẽ về tiền gửi ngân hàng hoặc quỹ thị trường tiền tệ. Điều đó không thực sự tồn tại đối với stablecoin. ”

Dân biểu Lynch cũng nêu quan ngại về sự “chậm chạp” của sự phát triển đồng đô la kỹ thuật số với lý do nhiều ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang tiến triển nhanh hơn Hoa Kỳ trong lĩnh vực này.

Powell trả lời: “Tôi nghĩ đây là bước khởi đầu của một quá trình quyết định tăng tốc. Chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm về mặt kỹ thuật và mặt chính sách, nhưng một phần quan trọng của nó chỉ là tham vấn cộng đồng ”. Anh ấy nhấn mạnh: “Tôi thực sự lo lắng về việc làm đúng… Tôi nghĩ cách làm đúng quan trọng hơn là làm nhanh”.

Chủ tịch Fed cũng giải quyết những lo ngại của Lynch về việc Mỹ sẽ mất trạng thái đồng tiền dự trữ. “Về tiền tệ dự trữ, Mỹ là tiền tệ dự trữ,” Powell nhấn mạnh:

Thực sự không có một đối thủ cạnh tranh tốt ngoài kia. Tất cả những thứ bạn cần trở thành đồng tiền dự trữ, Hoa Kỳ có nó… Chúng tôi không có nguy cơ mất nó, chắc chắn là không vào tay Trung Quốc.

Nguồn: ST.