Tiền điện tử

Chủ tịch Fed Minneapolis: 95% tiền điện tử là gian lận, cường điệu, gây nhầm lẫn

Pinterest LinkedIn Tumblr

Chủ tịch Fed Minneapolis: 95% tiền điện tử là gian lận, cường điệu, gây nhầm lẫn

Neel Kashkari, chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis, đã có một số lời lẽ gay gắt dành cho Bitcoin và tiền điện tử vào hôm thứ Ba (17/8) tại Hội nghị thượng đỉnh thường niên lần thứ 30 của khu vực kinh tế Tây Bắc Thái Bình Dương ở Big Sky, Montana.

Neel Kashkari của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis cho rằng 95% tiền điện tử là gian lận, cường điệu, gây nhầm lẫn

Neel Kashkari – Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis

Trả lời câu hỏi về động thái của Miami (thuộc tiểu bang Florida, Hoa Kỳ) với Bitcoin và đồng MiamiCoin (MIA) mới ra mắt gần đây, Kashkari cho biết:

“Tôi đã lạc quan hơn về tiền điện tử và Bitcoin khoảng năm hoặc sáu năm trước. Cho đến nay, những gì tôi thấy là 95% gian lận, cường điệu, ồn ào và gây nhầm lẫn”.

Kashkari tuyên bố không thấy bất kỳ trường hợp sử dụng hợp pháp nào của Bitcoin.

“Tôi chưa thấy bất kỳ trường hợp sử dụng nào ngoài việc tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp như ma túy và mại dâm. Tôi chưa thấy bất kỳ trường hợp sử dụng nào hợp pháp của Bitcoin cho đến nay. Nhưng nếu bạn muốn tung ra Montana coin, đừng để tôi cản trở bạn”.

Một số quan chức chính phủ khác cũng bày tỏ lo ngại tương tự. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết vào đầu năm nay rằng “Tiền điện tử là mối quan tâm đặc biệt”, nhấn mạnh rằng “nhiều loại được sử dụng, ít nhất là theo nghĩa giao dịch, chủ yếu là để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp”.

Chủ tịch Fed Minneapolis tiếp tục bày tỏ:

“Nếu bạn xuống hầm và chế tạo tiền tệ của riêng mình, mật vụ sẽ đến gõ cửa và cho tay bạn vào còng. Không có rào cản nào trong việc bạn tạo Bitcoin của riêng bạn hoặc tôi tạo Bitcoin của riêng tôi – tôi sẽ gọi nó là Neelcoin”.

Nhận xét về các loại tiền điện tử trên thị trường, Kashkari cho biết:

“Có hàng nghìn đồng coin rác đã được tạo ra. Một số trong số đó hoàn toàn là lừa đảo, kế hoạch Ponzi, nơi họ pump nó lên, lừa các nhà đầu tư tiền và cuối cùng những người sáng lập cho chúng vào quan tài”.

Hồi tháng 2, Kashkari cũng nói rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác “giống như một cái thùng rác khổng lồ”.

Nguồn ST.

—————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/