Tiền điện tử

Chủ tịch Ripple, Chris Larsen nói ai vào Dogecoin là con bạc.

Pinterest LinkedIn Tumblr

Chris Larsen, Chủ tịch Ripple đã đưa ra cảnh báo rủi ro đến các nhà đầu tư Dogecoin khi ví nó với đánh bạc và hầu hết những con bạc đều cháy túi.

Kể từ khi phong trào WallStreetBets bùng nổ vào đầu năm nay, một số nhân vật có sức ảnh hưởng trong không gian tiền điện tử, bao gồm Charles Hoskinson và Barry Silbert đã đưa ra những cảnh báo tương tự.

Mặc dù đã giảm đi rất nhiều so với mức vốn 89 tỷ đô la thiết lập hồi tháng 5, Dogecoin vẫn nằm trong top 10. Những người ủng hộ Dogecoin vẫn rất tự tin và lập luận rằng những kẻ gièm pha không hiểu về sức mạnh của meme.

Nền tảng không ổn định

Phát biểu trên The FinanZe Podcast, với khán giả mục tiêu là Gen Z’ers (thế hệ Z – những người sinh sau 1995), người dẫn chương trình Logan Lin đã hỏi Larsen về hiện tượng Dogecoin.

Dù mọi người hiện đang coi thường những hành động của Elon Musk, nhưng Larsen cho biết CEO Tesla là một nhân tố quan trọng trong thành công của Dogecoin. Nhưng theo cách anh ta bỏ bom Bitcoin, Larsen nghĩ rằng Dogecoin cũng sẽ lãnh hậu quả tương tự.

“Sự tham gia của Musk vào tiền điện tử thật kỳ lạ. Phát biểu bừa bãi. Rất biết thưởng thức Bitcoin, sau đó bỏ bom. Tôi đã nghĩ anh ta bỏ rơi vì những lý do chính đáng, nhưng thật không ngờ… Vì vậy, nếu bạn là một người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin, bạn sẽ cảm thấy khá tệ về điều đó, phải không? Điều tương tự có thể xảy ra với Dogecoin vào ngày mai”.

Larsen cũng nói về nguồn cung không giới hạn và thuật toán bằng chứng công việc (POW) của Dogecoin, ngụ ý rằng nó không thân thiện với môi trường.

Trong suy nghĩ của Larsen, đầu tư dựa trên meme và Elon thì không có gì khác so với đánh bạc.

“Hãy nhìn xem, nếu bạn định tham gia vào DOGE vì mục đích “to the moon” và Elon, bạn cần nhận ra rằng bạn đang đánh bạc. Không có gì khác biệt giữa đầu tư vào Dogecoin với một chuyến đến Las Vegas. Nhưng bạn đang đánh bạc theo cách đơn giản và dễ hiểu, và hầu hết những con bạc đều cháy túi”.

Dogecoin có hướng tới 1 đô la không?

Dogecoin giảm 74% so với mức cao nhất mọi thời đại cách đây ba tháng. Mặc dù thị trường đã chuyển sang tâm lý tích cực khi Bitcoin 8 ngày liên tiếp thiết lập nến xanh, Dogecoin vẫn không thay đổi so với giá trị của nó.

Kể từ thứ Tư tuần trước (21/7), DOGE đã ở trong một phạm vi giao dịch chặt chẽ trong khoảng từ $ 0,19098 – $ 0,22888. Mặc dù Bitcoin đã bứt phá mạnh mẽ trên mức trung bình động 50 ngày của nó vào Chủ nhật (25/7), điều tương tự không thể nói về Dogecoin, vốn vẫn trì trệ.

Động lực của DOGE đã bám chặt vào nửa dưới của biểu đồ RSI trong mười tuần qua. Và có vẻ như RSI đang bắt đầu đi xuống một lần nữa.

Chris Larsen của Ripple đưa ra cảnh báo cho những holder Dogecoin (DOGE)

Biểu đồ giá Dogecoin | Nguồn: Tradingview

Tóm lại, dựa trên tình hình hiện tại, điều kỳ diệu cần phải xảy ra với DOGE là mốc 1 đô la.

Nguồn: ST.