Tiền điện tử

Chủ tịch SEC Gensler: Các sàn giao dịch tiền điện tử đang giao dịch với khách hàng của họ thường xuyên

Pinterest LinkedIn Tumblr

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, nói rằng các sàn giao dịch tiền điện tử đang “giao dịch chống lại khách hàng của họ thường xuyên vì họ đang đánh dấu thị trường chống lại khách hàng của mình”. Anh ấy đã nêu lên những lo ngại về các dịch vụ “đi lại” của các nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Chủ tịch SEC Gensler về giao dịch tiền điện tử Giao dịch với khách hàng
Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg News hôm thứ Ba rằng một số nền tảng trao đổi tiền điện tử có thể đang đặt cược chống lại khách hàng của chính họ.

Gensler bày tỏ lo ngại rằng các sàn giao dịch tiền điện tử không tách biệt các phần khác nhau trong hoạt động kinh doanh của họ, chẳng hạn như giao dịch, lưu ký và hình thành thị trường. Ông cảnh báo rằng sự “đi lại” của các dịch vụ có thể gây tổn hại cho khách hàng.

Lưu ý rằng vấn đề “các nền tảng giao dịch trước khách hàng của họ” đang phổ biến trong không gian tiền điện tử, chủ tịch SEC khẳng định:

Trên thực tế, họ thường giao dịch chống lại khách hàng vì họ đang đánh dấu thị trường với khách hàng của mình.

Giám đốc SEC cũng đưa ra các vấn đề với stablecoin, nhấn mạnh rằng ba stablecoin lớn nhất có liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử. Tether (USDT) được liên kết với Bitfinex, USD Coin (USDC) được liên kết với Circle và Binance USD (BUSD) được kết nối với Binance.

Chủ tịch Gensler chọn:

Tôi không nghĩ đó là một sự trùng hợp. Mỗi một trong ba nền tảng lớn được thành lập bởi các nền tảng giao dịch để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch trên các nền tảng đó và có khả năng tránh AML và KYC.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã kêu gọi quy định về stablecoin, với lý do rằng chúng gây ra rủi ro cho sự ổn định tài chính của đất nước. Cả Hội đồng Dự trữ Liên bang và Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính (FSOC) gần đây đã cảnh báo về các đợt chạy stablecoin. Đầu tuần này, stablecoin terrausd thuật toán (UST) đã mất chốt với đồng đô la Mỹ, khiến giá của nó và giá LUNA giảm mạnh.

Gensler nói rằng hầu hết các tài sản kỹ thuật số đều nằm trong tầm ngắm của SEC và các nền tảng giao dịch tiền điện tử nên được đăng ký với cơ quan này. Cơ quan này gần đây cho biết rằng họ đã tăng gần gấp đôi đơn vị tiền điện tử của Bộ phận thực thi.

——————————–
Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

🌎 Website: https://infocryptovn.com

📗 Channel Telegram: https://t.me/infocryptovn

💬 Group Telegram: https://t.me/infocrypto_group

👉Twitter: https://twitter.com/InfocryptoVN