Tin tức

Chuỗi BNB trực tuyến trở lại sau khi tạm ngừng do khai thác chuỗi chéo

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sau một thời gian ngắn mạng bị tạm ngưng do tấn công chuỗi chéo, hoạt động trên Chuỗi BNB đã trực tuyến trở lại.

BNB Chain, blockchain gốc đằng sau sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đã bắt đầu hoạt động kể từ ngày 7 tháng 10 theo một bản cập nhật từ mạng lưới. Hoạt động trên mạng đã bị tạm dừng một thời gian ngắn sau khi có tin đồn được xác nhận về việc khai thác xuyên chuỗi.

Chuỗi khối đã báo cáo rằng các trình xác thực mạng đang “xác nhận trạng thái của họ” cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng cộng đồng.

Vài giờ trước khi giải quyết việc tạm ngưng mạng, BNB Chain đã cập nhật cộng đồng trên Twitter, cho biết các trình xác thực đang làm việc để ngăn chặn các tài khoản của hacker và yêu cầu những người chạy nút cập nhật phiên bản của họ.

Ước tính ban đầu về các khoản tiền bị xâm nhập cao tới 100 triệu đô la tiền điện tử. Tuy nhiên, vài giờ sau tình hình, mạng lưới đã công bố ước tính hiện tại của các quỹ được khai thác là khoảng 70–80 triệu đô la, với 7 triệu đô la được phong tỏa thành công.

Nguồn gốc của thỏa hiệp diễn ra trên BSC Token Hub, cuối cùng đã tạo ra “BNB bổ sung”, theo một bài đăng chính thức trên Reddit.

Changpeng Zhao, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance, cũng đã tweet về vụ việc nói rằng trong thời gian mạng lưới bị đình chỉ, những người xác nhận đã được yêu cầu tạm thời đình chỉ BSC để giải quyết vấn đề.

Zhao cũng đảm bảo với người dùng rằng số tiền bị tạm ngưng của họ được bảo mật.

Các giám đốc điều hành Internet trên Twitter đã tích cực xem xét vấn đề và các khoản tiền bị đánh cắp, với một số ước tính rằng tin tặc có khoảng 400 triệu đô la tài sản bị đóng băng trên mạng BNB Chain.

Tether cũng đã đăng rằng nó đã đưa vào danh sách đen địa chỉ ví của tin tặc.

Vụ hack này xảy ra vài tuần sau khi BNB Chain khởi động một nỗ lực bảo mật do cộng đồng hỗ trợ để bảo vệ người dùng trên mạng của mình. AvengerDAO phục vụ để chiến đấu chống lại những trò gian lận, những kẻ độc hại và những kẻ lợi dụng tiềm năng.

Không có đề cập đến AvengerDAO liên quan đến sự cố gần đây trên mạng.