Tiền điện tử

Có nên đặt cược vào việc BNB lấy lại vị thế thị trường từ ADA không?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Có nên đặt cược vào việc BNB lấy lại vị thế thị trường từ ADA không?

BNB, token gốc của mạng Binance, đã đánh mất vị trí top 3 tiền điện tử hàng đầu trên thị trường sau một thời gian dài hoạt động tại đây. Khi ADA đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, nó đã đẩy BNB xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng của Coingecko.

Bây giờ, thực sự có cảm giác như ADA là tiền điện tử thế hệ thứ ba. Trong khi đó, BNB dường như đang cố gắng giành lại vị trí của mình, nhưng khi nào?

BNB đang tăng?

BNB tăng gần 13,97% trong 72 giờ qua, nhưng chưa là gì so với mức tăng 55% trong tháng. Mặt khác, ADA tăng 27% chỉ trong 3 ngày và 112% trong tháng.

Cuộc biểu tình của BNB | Nguồn: TradingView

Có rất nhiều lý do đằng sau chiến thắng của ADA. Trước hết, giá thấp và thanh khoản cao hơn khiến ADA trở thành trung tâm của sự chú ý. Cuộc biểu tình gần đây đã thu hút các nhà đầu tư vì họ tìm thấy một altcoin có giá thấp hơn tạo ra điểm đầu vào dễ dàng hơn.

Hơn nữa, với việc ADA có nguồn cung cao hơn BNB, thanh khoản cũng trở nên tốt hơn. Đây cũng là lý do tại sao BNB có ít địa chỉ hoạt động hơn khi so sánh.

Địa chỉ hoạt động của BNB | Nguồn: Santiment

Thứ hai, về lãi/lỗ, BNB cũng không có bất kỳ thay đổi lớn nào. Trong gần một tháng, ngoại trừ một vài mức tăng đột biến nhỏ, lợi nhuận đã không thúc đẩy chỉ số này.

ada bnb

Lãi lỗ thực của mạng (BNB) | Nguồn: Santiment

Ngoài ra, hoạt động phát triển dường như cũng cho thấy ADA đang phát triển tốt và ổn định. Ngược lại, BNB chỉ tăng đột biến trong thời gian ngắn từ ngày 3 đến ngày 6/8, trước khi giảm trở lại.

ada bnb

Hoạt động của nhà phát triển ADA (đỏ) và BNB (tím) | Nguồn: Santiment

Nhưng giá trị thị trường thì sao?

Giá trị thị trường của BNB là yếu tố duy nhất hỗ trợ giá về mặt chỉ báo.

Trên thực tế, tỷ lệ MVRV cho chúng ta biết rằng tiền điện tử lớn thứ tư vẫn có giá trị hợp lý như một tài sản. Tuy nhiên, điều đó sẽ không thể đẩy thứ hạng của BNB lên cao hơn vì Cardano sắp ra mắt Alonzo.

ada bnb

Tỷ lệ MVRV của BNB | Nguồn: Santiment

Mặc dù Binance Smart Chain (BSC) đã giới thiệu các hợp đồng thông minh trên mạng của mình, nhưng có lẽ không bao giờ thu hút được quá nhiều nhà phát triển. Ethereum vẫn là nhà lãnh đạo không thể tranh cãi trong không gian. Thêm vào đó, nhiều người cho rằng BSC quá tập trung và chỉ có liên quan vì nó đang cạnh tranh với Ethereum.

Mặt khác, trong vòng một tháng tới, các hợp đồng thông minh sẽ đi vào hoạt động trên Cardano. Theo đó, có nhiều lý do hơn để các nhà phát triển và nhà đầu tư đến với mạng.

BNB có thể lấy lại thứ hạng top 3 một lần nữa không? Không dễ dàng chút nào, nhưng thị trường tiền điện tử không thiếu những bước ngoặt bất ngờ. Rốt cuộc, đây là một ngành mà memecoin như DOGE cũng có thể nằm trong top 10 alt hàng đầu. Vì vậy, ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra.

Nguồn ST.

—————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/