Phân tích kỹ thuật

Cổ phiếu tăng giá, các altcoin tăng trở lại và sức mạnh của đồng đô la có thể đẩy Bitcoin xuống thấp hơn

Pinterest LinkedIn Tumblr

Trong khoảng thời gian từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 5, thị trường chứng khoán đã có một đợt hoạt động ấn tượng, với quỹ ETF NASDAQ (NASDAQ: QQQ) nặng về công nghệ tăng hơn 7% và S&P 500 (NYSE: SPY) tăng hơn 6,50%. Tuy nhiên, hành động giá trong tuần này đã xảy ra trong suốt cả tuần và trong khi phiên giao dịch J vẫn chưa kết thúc, các thanh nến hàng tuần cho thấy mức đóng cửa gần với mức mở cửa của tuần trước.

Biểu đồ hàng tuần QQQ (NYSE). Nguồn: TradingView

Hiện tại, tất cả các chỉ số chính đều phải đối mặt với các ngưỡng kháng cự kỹ thuật đáng kể trên mức giao dịch hiện tại. Quăng mình vào sự bất ổn kinh tế đang gia tăng và nỗi sợ hãi về suy thoái kinh tế; sự trả lại có thể bị hạn chế.

Tiền điện tử lại giảm giá

Thị trường tiền điện tử có thể đóng cửa tương đối bằng phẳng nhưng giảm trong tuần, kéo dài chuỗi giảm điểm của nó lên mức cao nhất mọi thời đại là 9 lần thua lỗ hàng tuần liên tiếp. Một số altcoin trong tuần này có màu xanh lục, chẳng hạn như Cardano (ADA) và Stellar (XLM), nhưng cả hai đều chứng kiến ​​50% đến 70% mức tăng đó bị xóa sổ.

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hàng tuần. Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường cho thị trường tiền điện tử chỉ đứng trên mức 1,20 nghìn tỷ đô la, đang tiến gần đến mức 1 nghìn tỷ đô la quan trọng một cách khó chịu.

Dầu tiếp tục tăng

Giá dầu thô nhẹ kỳ hạn (NYMEX: CL) tiếp tục tăng và có thể hoàn thành mức đóng cửa ngụ ý gần mức cao nhất trong 14 năm, mức chưa từng thấy kể từ cuối tháng 7 năm 2008. Từ ngày 11 tháng 4 đến ngày 3 tháng 6, dầu đã tăng hơn 20% và nằm ngay dưới mức $ 120.

Biểu đồ hàng tuần của hợp đồng tương lai dầu (NYMEX). Nguồn: TradingView

Dữ liệu tồn kho dầu thô hàng tuần vào ngày 1 tháng 6 cho thấy mức giảm lớn hơn -5 triệu thùng so với mức -1,35 triệu ước tính. Ngay cả thỏa thuận gần đây của OPEC + về sản lượng gần gấp đôi đã không thể cản trở đà tăng của dầu.

Bể chứa hàng hóa thực phẩm

Giá lúa mì kỳ hạn (CBOT: ZW) và bắp kỳ hạn (CBOT: ZC) giảm trong tuần này lần lượt là -10% và -6%. Tuy nhiên, sự sụt giảm ở các thị trường này rất có thể là do tình trạng dư mua kéo dài nghiêm trọng, dẫn đến sự thoái lui kỹ thuật. Những lo ngại toàn cầu và sự không chắc chắn về an ninh và khan hiếm lương thực tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường này.

Biểu đồ hàng tuần về hợp đồng lúa mì tương lai (CBOT). Nguồn: TradingView

Việc thu hồi đô la có thể đang được tiến hành

Giống như lúa mì và ngô, đồng bạc xanh đang thoát ra khỏi một đợt giảm giá kỹ thuật từ các điều kiện mua quá mức kéo dài. Do đó, trong hệ thống Ichimoku Kinko Hyo, Chỉ số Đô la Mỹ (TVC: DXY) có mức đóng cửa ngụ ý trong tuần cao hơn với mức tăng biên là 0,3%.

Một phiên tăng kỹ thuật mạnh mẽ của Tenkan-Sen hàng tuần đã chứng kiến ​​DXY tăng hơn + 1%, nhưng hầu hết những mức tăng đó đã bị mất. DXY có thể giảm xuống mức quan trọng 100 gần Kijun-Sen hàng tuần, nhưng sự phân kỳ tăng ẩn giữa biểu đồ và chỉ số tổng hợp có thể ngăn áp lực giảm thêm.

Đối với các nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử, DXY đôi khi được coi là một thị trường không tương quan. Nói cách khác, khi DXY tăng, Bitcoin (BTC) và các altcoin sẽ giảm.

Điều đó không phải luôn luôn như vậy, nhưng DXY nên được xem như một chuyến bay đến nơi an toàn. Khi tiền chuyển vào đồng đô la, người ta cho rằng những người tham gia thị trường đang lo sợ và không chắc chắn.

Cùng với sự bất ổn kinh tế tiếp tục và một số rung chuyển trên thị trường lao động, DXY có thể tiếp tục tăng ổn định cao hơn.

Dữ liệu kinh tế chính vào tuần tới để xem

  • Ngày 7 tháng 6: Cán cân thương mại của Canada và dữ liệu PMI của Ivey. API Hoa Kỳ thay đổi kho dầu thô.
  • Ngày 9 tháng 6: Ngân hàng Trung ương Liên minh Châu Âu quyết định lãi suất. Tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ.
  • Ngày 10 tháng 6: Tỷ lệ thất nghiệp của Canada. Lạm phát cơ bản của Hoa Kỳ (MoM), tỷ lệ lạm phát thực tế, lạm phát cơ bản (YoY) và tâm lý người tiêu dùng Michigan.

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram