Sàn giao dịch

Coinbase bị sờ gáy về việc IPO

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sau vụ kiện trị giá 5 triệu USD liên quan đến Dogecoin, Coinbase tiếp tục đối mặt với vụ kiện mới về đợt IPO trên NASDAQ.

Công ty luật Scott + Scott mới đây thay mặt một cổ đông của Coinbase có tên Donald Ramsey và tất cả người mua cổ phiếu Coinbase Class A đệ đơn kiện lên tòa án quận Bắc California.

Theo đó, trong tài liệu pháp lý, nguyên đơn cáo buộc vào thời điểm niêm yết trên NASDAQ, Coinbase không làm rõ việc họ cần một “khoản tiền lớn” và “dịch vụ trên nền tảng dễ bị gián đoạn”.

Bên cạnh đó, “những tuyên bố tích cực về công việc kinh doanh, hoạt động và triển vọng của công ty là sai lầm nghiêm trọng và/hoặc thiếu cơ sở hợp lý”, trích từ đơn kiện.

Ngoài công ty Coinbase, đơn kiện đồng thời chỉ đích danh CEO Brian Armstrong, Giám đốc pháp lý Paul Grewal và các giám đốc điều hành khác là bị cáo.

Thực tế, tất cả bắt nguồn từ sự kiện vào giữa tháng 5.

Sau khi thừa nhận công ty cần nguồn vốn lớn, Coinbase công bố kế hoạch huy động 1,25 tỷ USD thông qua việc bán trái phiếu chuyển đổi. Lập tức, cổ phiếu của công ty giảm gần 10% trong hai phiên giao dịch.

Tiếp sau đó vào ngày 19/5, khi thị trường tiền điện tử diễn ra biến động mạnh, sàn giao dịch bị tắc nghẽn mạng, gây ra sự chậm trễ trong việc rút ETH và các token ERC-20.

Đây là đơn kiện thứ hai Coinbase nhận được trong tháng 7 này, sau vụ việc liên quan đến chương trình quảng bá Dogecoin gây hiểu lầm.

Nguồn: ST.