Sàn giao dịch

Coinbase đề xuất chính phủ thành lập một cơ quan quản lý riêng để giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử

Pinterest LinkedIn Tumblr

Coinbase, một trong những sàn giao dịch hàng đầu đã phát hành bộ hướng dẫn quy định như một phần của đề xuất chính sách tài sản kỹ thuật số (Digital Asset Policy Proposal – DAPP). Đồng thời, họ cũng yêu cầu “sự chắc chắn về quy định cho tất cả mọi người” bằng cách gọi đây là “thời kỳ đổi mới tài chính một cách năng động và trên diện rộng của Hoa Kỳ”.

Coinbase đã đề xuất những gì?

Do việc chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng và sự không chắc chắn về quy định, Coinbase đã vạch ra cách tiếp cận “bốn trụ cột” để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử.

  • Thứ nhất: điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số theo một khuôn khổ riêng.
  • Thứ hai: chỉ định một cơ quan quản lý duy nhất cho thị trường tài sản kỹ thuật số.
  • Thứ ba: bảo vệ và trao quyền cho những người nắm giữ tài sản này.
  • Cuối cùng: các cơ quan quản lý thúc đẩy khả năng tương tác và cạnh tranh công bằng trong lĩnh vực này.

Tại sao Coinbase lại đưa ra những đề xuất này?

Theo Coinbase, “những luật được soạn thảo vào những năm 1930 để tạo điều kiện giám sát hiệu quả hệ thống tài chính không còn phù hợp với cuộc cách mạng công nghệ này”. Đề xuất này được đưa ra trong bối cảnh một loạt các cuộc đàn áp của SEC.

Tháng trước, Coinbase đã hủy bỏ việc ra mắt sản phẩm Lend sau khi cơ quan giám sát đe dọa khởi kiện. Vào thời điểm đó, SEC đã gọi sản phẩm có lãi suất là một loại “chứng khoán”. Định nghĩa về chứng khoán là một chủ đề gây tranh cãi về mặt pháp lý và cũng là cơ sở của vụ kiện giữa Ripple và SEC. Do đó, ý tưởng chính của đề xuất vẫn là sự phát triển của “các khuôn khổ hiện có”.

Mặc dù Coinbase là một tổ chức hợp pháp và công khai ở Hoa Kỳ, được điều chỉnh bởi một số quy định bao gồm Đạo luật bảo mật Ngân hàng Hoa Kỳ (BSA). Tuy nhiên, rắc rối bắt đầu xảy ra khi nhiều cơ quan giám sát như Bộ Tài chính Hoa Kỳ, SEC, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), v.v. đều có liên quan.

Theo Coinbase, một cơ quan quản lý duy nhất sẽ “tránh được sự giám sát quy định phân tán và không nhất quán”. Mặc dù không có thực thể duy nhất nào để giám sát các hoạt động tiền điện tử ngay bây giờ, Chủ tịch SEC Gary Gensler gần đây đã đề xuất rằng Quốc hội nên đưa ra luật cụ thể.

Điều tương tự đã được đề xuất bởi Stephen Palley của Anderson Kill:

“Giống như việc FTC quản lý luật chứng khoán liên bang không có ý nghĩa vào năm 1933, câu hỏi là liệu các cơ quan quản lý hiện tại có phù hợp hay không – một lần nữa, trong một thời gian dài – đối với DeFi nói riêng hay tiền điện tử nói chung”.

Thừa nhận những rủi ro của lĩnh vực này, Coinbase cũng đã yêu cầu nâng cao tính minh bạch, bảo vệ chống lại gian lận và xây dựng khả năng phục hồi thị trường cho chủ sở hữu loại tài sản đồng thời thúc đẩy sự đổi mới có trách nhiệm và cạnh tranh công bằng.

Đề xuất của Coinbase có được chấp nhận không?

Theo Coinbase, mục tiêu là tham gia vào cuộc tranh luận xung quanh loại tài sản duy nhất và Internet phi tập trung. Hơn nữa, công ty đã mở thảo luận về đề xuất trên GitHub. Tuy nhiên, nhu cầu và mức độ của các quy định là một chủ đề nóng cần sự liên kết của luật tiểu bang và liên bang, cùng với các quy định ngân hàng và chứng khoán khác.

Ủy viên Hester M. Peirce đã thúc đẩy Đề xuất cảng an toàn được cập nhật của cô ấy để thảo luận với SEC. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cô ấy kêu gọi mọi người hãy cẩn thận.

“Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều đã có một bài học về cách đọc luật chứng khoán”.

Trong bối cảnh đó, luật sư Noah Axler gần đây cũng nêu bật sự chia rẽ trong SEC. Hơn nữa, theo Chủ tịch cấp cao của Sullivan & Cromwell, Rodgin Cohen, những thay đổi chính về quy định bắt buộc ở Hoa Kỳ là:

“Cần một số quy định về an toàn và lành mạnh. Hiện đại hóa thực sự”.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link