Tiền điện tử

CoinGecko và CoinMarketCap đã bị “Vạn Lý Tường Lửa” Trung Quốc chặn truy cập

Pinterest LinkedIn Tumblr

Hai trang web dữ liệu thị trường tiền điện tử phổ biến nhất hiện đã không thể truy cập được đối với người dùng ở Trung Quốc đại lục.

CoinGecko và CoinMarketCap hiện đều bị chặn bởi “Vạn Lý Tường Lửa” (Great Firewall) của Trung Quốc. Kết quả tìm kiếm trên Greatfire.org, một công cụ trực tuyến để kiểm tra các trang web bị Great Firewall của Trung Quốc kiểm duyệt, cũng cho thấy hai trang này đã bị chặn 100% tính đến thời điểm báo chí đưa tin.

Theo dữ liệu của Greatfire.org, thì sàn giao dịch phi tập trung Uniswap cũng đã bị chặn từ tháng 5/2021. Tuy nhiên, các sàn DEX đối thủ của nó là SushiSwap, PancakeSwap hay DyDx lại không bị chặn.

Tất nhiên, tất cả các sàn giao dịch tập trung như Binance, Houbi, Okex, Bybit, Coinbase…đều đã bị chặn từ lâu.

Việc kiểm duyệt các trang web dữ liệu tiền điện tử là dấu hiệu mới nhất của việc Trung Quốc không chỉ buộc các sàn giao dịch tiền điện tử ngừng cung cấp dịch vụ trong nước mà còn cố gắng hạn chế người dùng Trung Quốc tiếp xúc với thông tin thị trường crypto.

Tuy nhiên, người dùng tại Trung Quốc vẫn có thể truy cập các trang web này bằng cách sử dung VPN để vượt qua tường lửa.

Việc sử dụng VPN đang ngày càng gia tăng trong cộng đồng tiền điện tử Trung Quốc sau khi Ngân hàng Trung ương nước này đưa ra các biện pháp cứng rắn vào thứ Sáu tuần trước để tăng cường đàn áp các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử.

Vì lo sợ chính phủ trả đũa, quản trị viên của nhiều group trade coin trên ứng dụng nhắn tin WeChat của Trung Quốc đã thay đổi tên group hoặc giải thể và thông báo người dùng chuyển sang Telegram để đảm bảo an toàn hơn. Ai cũng biết rằng, tất cả dữ liệu của người dùng Wechat đều bị chính phủ nước này kiểm soát rất chặt chẽ.

Nếu bạn là một người đam mê crypto, thì dù ở Việt Nam hay Trung Quốc, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng Telegram để thảo luận về những chủ đề này, bởi ứng dụng Telegram được mã hóa và ẩn danh, không ai có thể ăn cắp được thông tin của bạn.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link