Tiền điện tử

Cơn cuồng NFT đẩy phí gas Ethereum lên mức cao nhất trong 14 tuần

Pinterest LinkedIn Tumblr

Token không thể thay thế (NFT) đã chứng kiến sự phục hồi trong tháng này và đẩy phí giao dịch tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng, làm ảnh hưởng tới người dùng Ethereum.

Theo Bitinfocharts, phí giao dịch trung bình đã tăng lên $27,23 vào ngày hôm qua, tăng khoảng 240% kể từ đầu tháng 8. Lần gần nhất phí giao dịch cao tới $60 là vào ngày 19/5 sau khi giảm từ mức ATH $70 ngày 12/5.

Cơn sốt NFT đẩy giá gas Ethereum lên mức cao nhất trong 14 tuần

Phí giao dịch trung bình trong 3 tháng của Ether Nguồn: Bitinfocharts

Các mức giá này là trung bình, vì vậy các hoạt động như swap token hoặc các hoạt động hợp đồng thông minh phức tạp có khả năng cao hơn. Theo công cụ theo dõi gas của Etherscan, một giao dịch swap token của Uniswap có thể mất tới 30 đô la vào thời điểm hiện tại.

Cryptofees đã báo cáo rằng mạng Ethereum đã tạo ra khoản phí 32,7 triệu đô la vào ngày hôm qua, cao hơn 98% so với 629.000 đô la của Bitcoin.

Tháng kỷ lục cho doanh số bán hàng NFT

NFT là nguyên nhân gây ra sự gia tăng đột biến về gas khi sự cường điệu lại một lần nữa tăng lên. Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo, tháng 8 có khả năng là tháng doanh thu cao nhất, đạt 900 triệu đô la trong 30 ngày qua.

Thị trường NFT OpenSea ngốn gas nhất ở thời điểm hiện tại, với khoảng 5,7 triệu đô la phí mạng được tạo ra trong 24 giờ qua, đại diện cho gần 21% tổng lượng gas được sử dụng trên Ethereum. Axie Infinity, gần đây đã được niêm yết trên Coinbase, cũng đã tiêu tốn 933.000 đô la tiền gas trong 24 giờ qua.

Ngay cả các nhà đầu tư NFT cũng bắt đầu chậm lại do phí giao dịch quá cao.

“Có khá nhiều thị trường NFT.

Không mua thêm NFT tối nay trừ khi chúng có giá trị hơn 1 Ether vì không đáng để chi 200 đô la phí gas cho bất kỳ thứ gì rẻ hơn. 

Phí gas chết tiệt”.

Theo Cryptoslam, Axie Infinity và CryptoPunks đã thống trị doanh số NFT trong 30 ngày qua, tạo ra lần lượt là 850 triệu đô la và 500 triệu đô la. Art Blocks phổ biến thứ ba, với 438 triệu đô la doanh thu trong tháng qua.

Giá Ethereum giảm 

Giá của tài sản cơ bản cung cấp năng lượng cho tất cả hoạt động mạng này đã giảm 1,7% trong 24 giờ qua. Ether được giao dịch ở mức 3.113 đô la vào thời điểm báo chí.

Cơn sốt NFT đẩy giá gas Ethereum lên mức cao nhất trong 14 tuần

Biểu đồ giá Ether | Nguồn: Tradingview

Dù Ether đã tăng 35% trong tháng qua, nhưng vẫn giảm 29% so với mức ATH là 4.357 đô la vào ngày 12 tháng 5.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/