Tiền điện tử

Con đường đến 3.500 đô la của ETH

Pinterest LinkedIn Tumblr

Con đường đến 3.500 đô la của ETH

Với mức vốn hóa thị trường tích lũy trở lại trên 2.000 tỷ đô la, mọi con mắt đều đổ dồn vào hai loại tiền điện tử hàng đầu. Breakout của Bitcoin từ vùng hợp nhất gần đây đã tạo ra đà thúc đẩy vua tiền điện tử và các altcoin tăng cao hơn.

ETH cũng nhanh chóng theo xu hướng tăng của BTC khi nó retest mốc 3.300 đô la vào ngày 20/8 và sau đó một lần nữa vào thời điểm viết bài. Nhưng câu hỏi quan trọng vẫn là liệu ETH có duy trì được đà tăng này và phá vỡ 3.500 đô la không?

Dòng vào tăng vọt

Mặc dù ETH giảm 1,3% so với tuần trước nhưng nó đã ghi nhận mức tăng 1% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, ngay cả với những mức tăng giá này, khối lượng giao dịch ETH không có đỉnh mới. Trên thực tế, chúng đã giảm gần 50% trong tuần.

Tuy nhiên, dòng tiền vào tăng đột biến được thể hiện qua chỉ số RSI tăng vào thời điểm viết bài.

eth

ETH/USDT | Nguồn: Tradingview

RSI của ETH vừa đi vào vùng quá mua một lần nữa và nếu nó dao động ở đó vào cuối tuần, khả năng cao là altcoin này sẽ tăng lên 3.500 đô la. Sau khi ETH thoát khỏi đường xu hướng tăng giá vào giữa tuần, bán tháo đã xuất hiện khi nến giá test đường SMA 20 ngày.

Với việc ETH đạt được lợi nhuận tại thời điểm viết bài, SMA đã trở thành hỗ trợ. ETH có thể tiếp tục xu hướng tăng nếu các chỉ số nói trên được giữ vững vào cuối tuần.

Con đường đi lên có vẻ rõ ràng

Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu (SOPR) (đường trung bình động 30 ngày) cho ETH đi lên kể từ ngày 20/7. Tại thời điểm viết bài, chỉ báo này phù hợp với quỹ đạo tăng giá của ETH và giá trị của nó tương tự với các mức được thấy trong cuộc biểu tình tháng 4. Trong khi SOPR giúp xác định động thái đảo ngược, về mặt lịch sử, mức tăng dốc là lý tưởng cho một cuộc biểu tình.

eth

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, chỉ báo Livelinesss tương đương với mức ngày 18/5, cho thấy tích lũy ngày càng tăng. Điều này khá tốt đối với quỹ đạo giá của ETH. Nó có nghĩa là lượng lớn nguồn cung đang không hoạt động, ngụ ý gia tăng hành vi HODL. Ngoài ra, số ngày tích lũy đã vượt xa ngày coin bị phá hủy đối với ETH. Với sự thúc đẩy nhiều hơn từ phe bò, 3.500 đô la sẽ không còn quá xa.

Hơn nữa, phí gas trung bình trên mỗi giao dịch đang giảm dần trở lại.

Như Santiment lưu ý:

“ETH tăng trở lại trên 3.250 đô la vào ngày thứ 6. Thị trường lạc quan. Ngoài ra, mức phí gas trung bình trên mỗi giao dịch giảm dần trở lại. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy các trader sẽ không đình trệ lưu thông ETH do chi phí tăng thêm”.

eth

Phí giao dịch trung bình trên Ethereum | Nguồn: Santiment

Cuối cùng, bất chấp mọi dấu hiệu tăng giá vào lúc này, tốt nhất là bạn vẫn nên cảnh giác. Hơn nữa, vì cuộc biểu tình này có ít người tham gia hơn do số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày (DAA) giảm ổn định, nên ETH sẽ cần đến đám đông để có thể đi lên bền vững.

DAA đi xuống có nghĩa là không giống như cuộc biểu tình tháng 5, lần này không được nhiều người tham gia ủng hộ.

Liệu nó có được giữ vững và đẩy ETH lên ATH mới hay không sẽ trở nên rõ ràng hơn theo thời gian.

Nguồn ST.

—————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/