Tiền điện tử

Cream Finance bị tấn công lần thứ hai trong năm, ước tính thiệt hại 18 triệu USD

Pinterest LinkedIn Tumblr

Theo thông tin từ PeckShield, Cream Finance, một nền tảng cho vay thế chấp tiền điện tử đã bị hacker tấn công, ước tính thiệt hại vào khoảng 18 triệu USD. Vụ hack diễn ra chưa đầy hai giờ trước, khiến giá CREAM in một cây nến dài trên, giảm liền 7%.

cream-finance-bi-tan-cong-lan-thu-hai-trong-nam-uoc-tinh-thiet-hai-18-trieu-usd

Nguồn: Etherscan

Cream Finance bị tấn công flash loan

Theo dữ liệu từ Etherscan, bước đầu điều tra sơ bộ cho thấy vụ tấn công có hai kẻ chủ mưu, mười bảy giao dịch đã được thực hiện. Hơn nữa, dữ liệu cho thấy hacker đã đánh cắp Ether, AMP và Cream.

Tuy nhiên, một bài đăng trên Reddit cho biết thêm rằng hai kẻ chủ mưu cũng đã đánh cắp rất nhiều CREAM token. Điều này dẫn đến việc giá AMP giảm khoảng 15% và CREAM giảm khoảng 7% ngay sau đó.

cream-finance-bi-tan-cong-lan-thu-hai-trong-nam-uoc-tinh-thiet-hai-18-trieu-usd

Biểu đồ 4H CREAM/USD | Nguồn: TradingView

Đây là lần thứ hai Cream Finance trở thành nạn nhân của hacker, khiến cộng đồng liên tục đặt ra dấu hỏi lớn về độ an toàn của các giao thức DeFi. Trở lại vào tháng 2 năm nay, dự án cũng phải đối mặt với một cuộc tấn công flash loan và bị đánh cắp 37,5 triệu USD.

Việc CREAM bị tấn công hoàn toàn có thể là đòn giáng mạnh vào tham vọng xây dựng hệ sinh thái Iron Bank của Andre Cronje. Chính giao thức này sẽ đóng vai trò là trung tâm để cho các giao thức khác vay thanh khoản và với việc liên tục xảy ra các vụ tấn công, niềm tin của nhà đầu tư hoàn toàn có thể bị tác động tiêu cực.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/