Tin tức

Crypto Biz: NYDIG xếp chồng lên nhau, Elon mua Twitter

Pinterest LinkedIn Tumblr

Giữa thị trường gấu, các dấu hiệu tích cực về việc chấp nhận tiền điện tử tiếp tục xuất hiện. Ngoài ra, Elon Musk cuối cùng cũng đang tiếp tục với kế hoạch mua lại Twitter.

Đối với tất cả sự diệt vong và u ám xung quanh thị trường tiền điện tử những ngày này, có rất nhiều điều để vui mừng. Các nhà đầu tư tổ chức vẫn đang tích cực mua Bitcoin (BTC), vốn đầu tư mạo hiểm vẫn đang đầu tư mạnh mẽ vào các công ty khởi nghiệp blockchain và sự rõ ràng về quy định sắp tới có khả năng mở đường cho việc áp dụng rộng rãi hơn, có lẽ sớm nhất là vào năm tới. Bản tin Crypto Biz tuần này có một số câu chuyện thú vị về việc áp dụng, chưa kể đến thương vụ mua Twitter của Elon Musk (cuối cùng).

Sidebar: Tôi đã có cơ hội tham dự hội nghị Converge22 của Circle Internet Financial tại San Francisco vào tuần trước. Trong một buổi truyền thông bên lề hội nghị, Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành Circle, cho biết nhãn “stablecoin” của USD Coin (USDC) là một từ nhầm lẫn và chúng ta nên bắt đầu nghĩ về tài sản này như một dạng đồng đô la kỹ thuật số thực sự. Tôi cũng đã có cơ hội phỏng vấn một số nhà lãnh đạo từ cộng đồng blockchain về các chủ đề liên quan đến khả năng tương tác, thao túng thị trường, rủi ro CeFi và tương lai đa hướng của tiền điện tử.

CEO Jeremy Allaire của Circle phát biểu tại hội nghị Converge22 ở San Francisco, California.

NYDIG tăng 720 triệu đô la khi số dư Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại

Một hồ sơ gần đây lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiết lộ rằng Tập đoàn Đầu tư Kỹ thuật số New York đã huy động được khoảng 720 triệu đô la cho quỹ Bitcoin tổ chức của mình. Công ty, cung cấp các giải pháp lưu ký kho lạnh cho các nhà đầu tư tổ chức, cũng đã tăng lượng BTC nắm giữ gần 100% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy rõ ý định của họ trong thời kỳ suy thoái thị trường. Một lần nữa, NYDIG và các nhà đầu tư của nó chứng minh rằng các điều kiện thị trường suy thoái là thời điểm thích hợp để mua Bitcoin. Bạn có sẵn sàng tham lam khi người khác sợ hãi không?

Bitwise ra mắt ETF Web3 cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ

Nói về các nhà đầu tư tổ chức, họ cũng sẽ có quyền truy cập hợp lý hơn vào các cơ hội đầu tư Web3 theo một quỹ giao dịch trao đổi mới do Bitwise cung cấp. Bitwise ETF mới, được công bố trong tuần này, cung cấp “khả năng tiếp xúc tập trung vào một trong những chủ đề mới nổi nhanh nhất trong công nghệ”. Sự ra mắt của quỹ này trùng hợp với hàng tỷ đô la vốn đầu tư mạo hiểm đổ vào các công ty khởi nghiệp Web3 trong 10 tháng qua. Bạn không chắc Web3 có nghĩa là gì? Đừng lo lắng, bạn không đơn độc. Chúng tôi biết rằng nó đề cập đến một số lần lặp lại trong tương lai của Internet phi tập trung hơn và được cung cấp bởi công nghệ blockchain. Ngoài ra, các định nghĩa và cách giải thích khác nhau.

Thỏa thuận của Musk cho Twitter có vẻ sẽ đi với thẻ giá ban đầu 44 tỷ đô la

Sau cùng, doanh nhân và người đam mê Dogecoin (DOGE) Elon Musk sẽ mua Twitter – mở ra khả năng thực sự rằng mạng truyền thông xã hội sẽ ngày càng trở nên tương thích với tiền điện tử. Vào ngày 4 tháng 10, tỷ phú lập dị xác nhận ý định mua lại Twitter với giá 44 tỷ đô la, tương đương 54,20 đô la một cổ phiếu, hơn sáu tháng sau khi báo hiệu ban đầu về kế hoạch làm như vậy. Khi chúng tôi chờ đợi sự rung chuyển tại trụ sở của Twitter, hãy mong đợi số lượng người theo dõi của bạn giảm xuống khi công ty mới được mua lại bắt đầu thanh lọc các chương trình thư rác.

Ủy ban Basel: Các ngân hàng trên toàn thế giới được báo cáo sở hữu 9,4 tỷ euro tài sản tiền điện tử

Trong khi hầu hết các nhà đầu tư tổ chức chờ đợi sự rõ ràng về quy định trước khi tham gia vào tiền điện tử, một số ngân hàng đã tiếp cận với lĩnh vực này. Theo một nghiên cứu mới được công bố bởi Ủy ban Basel về Giám sát Ngân hàng, 19 trong số 182 ngân hàng nằm trong tầm ngắm của tổ chức này đã đầu tư vào Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Họ hiện nắm giữ tổng tài sản kỹ thuật số trị giá 9,4 tỷ đô la. Bạn biết điều này nghĩa là gì, đúng không? Các ngân hàng đang cố gắng từng chút để tham gia vào tiền điện tử. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi các cửa xả lũ mở ra (hoặc cho đến khi sự rõ ràng về quy định đưa ra ánh sáng xanh).

Trước khi bạn đi: Credit Suisse đối mặt với tin đồn về sự sụp đổ theo phong cách Lehman Brothers

Các nhà đầu tư đã quan tâm cả tuần trước những tin đồn rằng Credit Suisse có trụ sở tại Zurich đang phải đối mặt với thời điểm tính toán của mình. Đang vật lộn để tái cơ cấu hoạt động kinh doanh của mình sau những vụ bê bối và cáo buộc rửa tiền, gã khổng lồ đầu tư Thụy Sĩ đã chứng kiến ​​các khoản hoán đổi vỡ nợ tín dụng của mình tăng vọt vào cuối tuần. Các nhà đầu tư tiền điện tử hiện đang đặt câu hỏi: Sự thất bại này sẽ ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào? Trong Báo cáo thị trường tuần này, tôi đã ngồi lại với các nhà phân tích đồng nghiệp Marcel Pechman và Benton Yaun để thảo luận về việc sự sụt giảm của Credit Suisse có thể tác động đến thị trường tiền điện tử như thế nào. Bạn có thể xem toàn bộ phát lại bên dưới.

Crypto Biz là nhịp đập hàng tuần của bạn về hoạt động kinh doanh đằng sau blockchain và tiền điện tử được gửi trực tiếp đến hộp thư đến của bạn vào thứ Năm hàng tuần.