Sàn giao dịch

Crypto.com trở thành Sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số được cấp phép đầu tiên của Malta để cung cấp dịch vụ chuyển khoản qua ngân hàng

Pinterest LinkedIn Tumblr

Nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số Crypto.com đã thông báo rằng công ty đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu đầu tiên có được giấy phép của Tổ chức tiền điện tử (EMI) từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta (MFSA). Theo thông báo, giấy phép EMI của Crypto.com sẽ cho phép công ty phát hành thẻ và chuyển khoản ngân hàng cho người tiêu dùng trong khu vực.

Crypto.com đã nhận được Giấy phép EMI đầu tiên từ Malta

Crypto.com nêu chi tiết trong thông báo mới nhất của mình rằng sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đã hợp tác chặt chẽ với MFSA. Hai tháng trước, sàn giao dịch đã nhận được giấy phép Tài sản Tài chính Ảo (VFA) Loại 3 từ MFSA. Vào thứ Sáu, nền tảng giao dịch tiết lộ giấy phép EMI đã được phê duyệt và công ty tin rằng đây là “thời điểm khởi đầu cho ngành công nghiệp tiền điện tử”. Làm việc với MFSA, Crypto.com lưu ý rằng nó nhằm mục đích cung cấp một “môi trường giao dịch tiền điện tử tuân thủ”.

Kris Marszalek, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Crypto.com, giải thích trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã cam kết từ ngày đầu tiên xây dựng một doanh nghiệp được quản lý đầy đủ. “Làm việc với các cơ quan quản lý là cách tốt nhất để hoàn thành sứ mệnh của chúng tôi là đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang tiền điện tử. Việc trở thành nền tảng tiền điện tử toàn cầu đầu tiên nhận được Giấy phép EMI từ MFSA là một cột mốc quan trọng đối với toàn ngành. ”

Trải nghiệm phức tạp của đảo Blockchain với các cơ quan quản lý toàn cầu

Malta đã được coi là một điểm nóng cho các công ty tiền điện tử và thậm chí còn được mệnh danh là “Đảo Blockchain”. Tuy nhiên, vào tháng 4 năm 2020, một báo cáo ước tính khoảng 70% các công ty tiền điện tử đã không tìm kiếm giấy phép từ MFSA. Vào thời điểm đó, không có công ty tài sản kỹ thuật số nào nhận được giấy phép và chỉ có 26 công ty đã đăng ký.

Mới đây, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đã tổ chức một cuộc họp bí mật và chỉ trích đảo quốc Malta. Các nguồn tin chính phủ cho biết hơn 70 tỷ đô la đã được chuyển đến đất nước trong những năm qua khi các quy định còn lỏng lẻo. Tuy nhiên, cùng một báo cáo lưu ý rằng các nhà điều hành ngành công nghiệp tiền điện tử không đồng ý với ước tính 70 tỷ đô la của FATF.

Trong thông báo cấp phép MFSA của Crypto.com, sàn giao dịch cũng giải thích cách họ bảo đảm Giấy phép Dịch vụ Tài chính Úc (AFSL) vào tháng 12 năm ngoái. Crypto.com cũng đã nhận được Tư cách thành viên chính với Visa vào tháng 3 năm 2021. Sau giấy phép AFSL, công ty cũng cho biết họ sẽ cung cấp Thẻ Visa Crypto.com trong tương lai gần.