Tin tức

‘Cryptoqueen’ Ruja Ignatova lọt vào danh sách 10 bị truy nã gắt gao nhất của FBI

Pinterest LinkedIn Tumblr

“Crypto” thường được sử dụng như một kính ngữ trong cộng đồng. Thành viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Hester Peirce được gọi là Crypto Mom vì sự ủng hộ kiên định của cô ấy đối với tài sản kỹ thuật số và tạp chí Time đã vinh danh Vitalik Buterin là Hoàng tử của tiền điện tử. Tuy nhiên, khi Ruja Ignatova được trao danh hiệu “Cryptoqueen” trong một podcast về tội phạm thực sự năm 2019, nó ít được yêu mến hơn nhiều.

Ignatova là người tạo ra OneCoin, một loại tiền điện tử có mục đích được chứng minh là một kế hoạch Ponzi. Theo cơ quan thực thi pháp luật, OneCoin Ltd. của cô ấy đã lừa đảo hơn 3 triệu nhà đầu tư với hơn 4 tỷ USD kể từ năm 2014. Công ty của cô ấy cũng bị cáo buộc hối lộ các tổng thống của Serbia và Bulgaria, cùng nhiều thứ khác.

Giờ đây, Ignatova có thể thêm “truy nã gắt gao” vào phong cách chính thống của mình, nhờ Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI), đã đưa cô vào danh sách top 10 vào thứ Năm và sẽ trả tới 100.000 đô la cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ cô. Theo FBI, Ignatova được biết đến lần cuối cùng là ở Athens. Đó là vào năm 2017.

Ignatova gần đây cũng được xếp vào danh sách bị truy nã gắt gao nhất của Europol, mặc dù cô không còn trong danh sách đó.

Ignatova lớn lên ở Đức và có bằng Tiến sĩ. Trong kinh tế học. Trong thời kỳ hoàng kim của mình, người dân tộc Bulgaria nổi tiếng với trang phục thanh lịch và những bữa tiệc sang trọng. Cô đã thu hút một đám đông hơn 3.000 người đến Wembley Arena ở London để nghe cô phát biểu vào năm 2016, mặc dù những nghi ngờ về hoạt động của cô đã là kiến ​​thức phổ biến vào thời điểm đó.

Kể từ đó, OneCoin đã trở thành đối tượng của một vụ kiện tập thể, và anh trai và các cộng sự của cô ấy đã bị đưa ra xét xử. Thế giới đã ghi nhận sự kịch tính vốn có trong vụ án. Kate Winslet được cho là đã tham gia vào một bộ phim dựa trên kinh nghiệm của một nhà đầu tư OneCoin. Nhiều báo cáo khác nhau rằng một thỏa thuận cũng đã được thực hiện trên một bộ phim tài liệu ba phần về Ignatova.

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram