Sàn giao dịch

Cục thực thi Ấn Độ sờ gáy Sàn giao dịch WazirX do “Rút tiền từ ví Crypto”

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ thuộc sở hữu của Binance, WazirX đã nhận được một thông báo khác từ Cục Thực thi (ED), đặt vấn đề về “rút tiền từ ví crypto” và yêu cầu WazirX giải thích về lý do tại sao không vi phạm Đạo luật quản lý ngoại hối (FEMA).

ED đã ‘sờ gáy’ WazirX trong một cuộc điều tra rửa tiền khác đối với các ứng dụng cá cược online bất hợp pháp “thuộc sở hữu của Trung Quốc”. Nó đã đưa ra một lệnh giải trình liên quan đến các giao dịch trị giá ₹ 2.790,74 (khoảng 381.862.278 đô la).

Trong thông báo mới nhất của mình, ED không chỉ đặt câu hỏi về WazirX mà còn toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ.

“Thông báo của ED đặt một dấu chấm hỏi về bản chất của tiền điện tử và cấu trúc cơ bản của blockchain, cho phép người sở hữu tiền điện tử tự do chuyển tiền từ ví của họ sang ví khác và cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu trên thế giới”.

Trước đó, việc sử dụng tiền điện tử đã bị Ngân hàng Trung ương, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) phản đối. Tuy nhiên, ED hiện đã có động thái tương tự và nó có thể một lần nữa, ngăn chặn chuyến tàu quy định trong nước.

Người dùng và doanh nghiệp tiền điện tử đã phải đối mặt với những thách thức khi các ngân hàng từ chối xử lý các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. WazirX cùng với các sàn giao dịch khác đang tìm kiếm các tùy chọn xử lý thanh toán khác. Avinash Shekhar, đồng giám đốc điều hành của ZebPay cho biết:

“Chúng tôi đã nói chuyện với một số đối tác thanh toán nhưng tiến độ rất chậm”.

Do sự thiếu rõ ràng giữa các doanh nghiệp tiền điện tử và người dùng ở Ấn Độ, điều quan trọng nhất lúc này là quy định. Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, Nirmala Sitharaman đã tuyên bố trước đó rằng ghi chú nội các cho dự luật tiền điện tử đã “sẵn sàng”. Phiên họp Monsoon của Nghị viện đã bắt đầu vào thứ Hai và dự luật này có thể được đưa ra thảo luận sơ bộ.

Nguồn: ST.