Tiền điện tử

Cuộc đua đến $50k của Bitcoin nóng lên khi các tổ chức tiếp tục ủng hộ nhiệt tình

Pinterest LinkedIn Tumblr

Cuộc đua đến $50k của Bitcoin nóng lên khi các tổ chức tiếp tục ủng hộ nhiệt tình

Thị trường tiền điện tử tăng mạnh gần đây và không có gì tranh cãi khi Bitcoin dẫn đầu. Sau những biến động trong khoảng 60 ngày qua, King Coin đã cho thấy mức độ phục hồi cao, thậm chí vượt qua đường trung bình động 200 ngày vào đầu tháng này, báo hiệu giá sẽ sớm di chuyển đến rào cản tâm lý 50.000 đô la.

Chỉ trong tháng trước, BTC đã ghi nhận mức tăng hơn 55%, giúp đưa tổng vốn hóa thị trường của không gian tương đối non trẻ này trở lại ngưỡng 2 nghìn tỷ đô la. Những con số đáng kinh ngạc như vậy phần lớn có thể là do tổ chức tăng cường chấp nhận trong thời gian gần đây.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Tradingview

Về vấn đề này, một số tổ chức ủng hộ Bitcoin quan trọng nhất là Microstrategy do Michael Saylor lãnh đạo, nhà sản xuất xe điện Tesla và các công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử Galaxy Digital Holdings, Voyager Digital. Ngoài ra, ngay cả một số tổ chức ngân hàng truyền thống cũng đã tham gia vào cuộc chiến tiền điện tử gần đây. Wells Fargo, một trong những ngân hàng lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, là thành viên mới nhất trong danh sách các tổ chức tài chính đang phát triển muốn cung cấp cho khách hàng giàu có khả năng tiếp xúc gián tiếp với Bitcoin.

Các tổ chức tài chính nổi tiếng khác cũng giới thiệu một loạt dịch vụ tài chính tập trung vào tiền điện tử như JPMorgan, BNY Mellon, Morgan Stanley, Bank of America và Goldman Sachs,…

Cuối cùng, theo hồ sơ gần đây được trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), một danh sách ngày càng dài bao gồm các công ty quản lý tài sản – chẳng hạn như Clear Perspective Advisors có trụ sở tại Illinois và Ancora Advisors có trụ sở tại Ohio – đã mua lượng lớn Bitcoin qua cổ phiếu Bitcoin Investment Trust của Grayscale (GBTC), báo hiệu nhu cầu ngày càng tăng từ những người chơi tổ chức.

Mong đợi điều gì?

Iqbal Gandham, Phó Giám đốc giao dịch của nhà cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng và bảo mật Ledger, phát hiện rằng khi giá vượt qua các mốc quan trọng, luôn có một khoảng dừng – giống như chúng ta đang chứng kiến ​​ngay bây giờ – để thị trường có thể ổn định:

“Bitcoin giữ ở đây càng lâu thì sẽ càng nhận được nhiều sự ủng hộ. Đối với các yếu tố sẽ thúc đẩy cuộc đua này, tôi thực sự cảm thấy nó mang tính tâm lý hơn là tin tức. Mọi người chỉ đang chờ đợi xu hướng, vì vậy bất kỳ tin tức tích cực nào cũng có thể khiến giá di chuyển đáng kể. Không phải là vấn đề có hay không nữa mà chỉ là khi nào”.

Daniele Bernardi, CEO của công ty quản lý fintech Diaman Group, khẳng định các chỉ số độc quyền về sự tăng trưởng ngắn hạn của BTC đều cực kỳ tích cực. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân của anh ấy, làn sóng tăng trưởng tiếp theo của thị trường sẽ không hoàn toàn được thúc đẩy bởi Bitcoin, mà là bởi các altcoin như ETH, ADA và BNB.

“Quan điểm của tôi là tập trung vào các altcoin trong một thời gian. Chúng tôi dự đoán tỷ lệ thống trị của Bitcoin có thể giảm bớt trong vài tháng”.

Cuối cùng, theo Talal Tabbaa, chủ tịch và đồng sáng lập CoinMENA – một sàn giao dịch có trụ sở tại Trung Đông được FTX hậu thuẫn, mặc dù Bitcoin có thể được giao dịch ở mức 50.000 đô la trong vài ngày tới nhưng khá không phù hợp trong ngắn hạn khi quan sát tổng quan mọi thứ:

“Phân tích kỹ thuật có nhiều hạn chế và không nên chỉ sử dụng nó để ra quyết định. Thật điên rồ khi một số người nghĩ rằng họ có thể vẽ các đường trên biểu đồ và dự đoán tương lai. Các sự kiện vĩ mô như Trung Quốc cấm khai thác hoặc Hoa Kỳ phê duyệt ETF sẽ có tác động lớn hơn nhiều đến các chuyển động ngắn hạn của Bitcoin so với bất kỳ phân tích kỹ thuật nào”.

Golden cross

Mặc dù xuất hiện một số bất ổn trong vài tháng qua về vị trí mà lĩnh vực tiền điện tử có thể hướng tới, nhưng có đủ bằng chứng cho thấy thị trường sẵn sàng thực hiện một đợt tăng giá khác trong thời gian tới. Về vấn đề này, nền tảng phân tích blockchain Glassnode gần đây đã báo cáo quan sát thấy sự hình thành của “golden cross” (giao cắt vàng) – giữa đường trung bình động 30 ngày và 60 ngày của hash ribbon Bitcoin.

bitcoin

Dữ liệu hash ribbon lịch sử của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Golden cross xảy ra khi giá trị trung bình ngắn hạn của tài sản tăng cao hơn giá trị trung bình dài hạn. Như có thể thấy từ biểu đồ trên, so sánh giữa các dải hash trong 30-60 ngày của BTC phản ánh khối lượng giao dịch đang tăng một lần nữa. Đồng thời, cần phải nhấn mạnh rằng mô hình cũng hình thành trước khi Bitcoin tăng vào tháng 1/2019-2020, tháng 3/2020 và tháng 12/2020.

Các miner đã bị buộc phải chuyển hoạt động ra khỏi Trung Quốc sau khi quốc gia này thắt chặt quy định cuối cùng đã thiết lập cơ sở ở nơi khác. Chỉ hơn hai tuần trước, 5 nhà khai thác ở Bắc Mỹ – bao gồm Marathon Digital, Riot Blockchain, Bitfarm, Argo Blockchain và Hut8 – đã báo cáo sản lượng hoạt động tăng 58%.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến hành động giá của Bitcoin

Gần đây, Elon Musk đã thay đổi quan điểm về Bitcoin sau khi phê bình No.1 hồi đầu năm do tác động tiêu cực đến môi trường, mang lại cho các nhà đầu tư – những người theo sát mọi lời nói của anh – có thêm động lực để trở nên lạc quan với Bitcoin. Không chỉ vậy, CEO Twitter Jack Dorsey và Cathie Wood của Ark Invest cũng đã xác nhận khoản đầu tư dài hạn của họ vào tiền điện tử hàng đầu.

Về việc BTC ngày càng được chấp nhận, người phát ngôn của sàn giao dịch Bitstamp nói rằng số lượng nhà đầu tư bán lẻ nữ đang hoạt động tăng hơn 24% trong 6 tháng qua:

“Thị phần khối lượng giao dịch được tạo ra bởi các nhà đầu tư nữ tại Bitstamp tăng đáng kinh ngạc 58% trong cùng thời gian đó, cho thấy sự gia tăng của các nhà đầu tư mới quan tâm đến tiền điện tử”.

Cuối cùng, với danh sách ngày càng nhiều quốc gia – nổi bật nhất là El Salvador – bắt đầu áp dụng các biện pháp khác nhau để công nhận và điều tiết thị trường crypto, sẽ rất thú vị để theo dõi diễn biến trong vài ngày tới của Bitcoin, đặc biệt là với tâm lý thị trường phổ biến có vẻ tích cực vào lúc này.

Nguồn ST.

—————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/