Tin tức

Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt tỏ ra hoài nghi về khái niệm Metaverse

Pinterest LinkedIn Tumblr

Eric Schmidt, Giám đốc điều hành của Google, đã tuyên bố rằng có sự nhầm lẫn về khái niệm metaverse và ý nghĩa của nó đối với mọi người. Schmidt tuyên bố rằng, ngay cả khi một công ty như Facebook trước đây đang xoay trục hoạt động để chiếm lĩnh thị trường metaverse, vẫn chưa có định nghĩa rõ ràng về khái niệm này và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của mọi người.

Metaverse vẫn chưa được xác định, theo Cựu Giám đốc điều hành của Google, Eric Schmidt

Mặc dù đã có một số lượng đáng kể các công ty và công ty đã đầu tư tiền vào và đặt cược vào sự phát triển của khái niệm metaverse, nhưng không phải ai cũng bị thuyết phục về chủ đề này. Eric Schmidt, một doanh nhân trước đây là Giám đốc điều hành của gã khổng lồ công nghệ Google từ năm 2001 đến năm 2011, nằm trong nhóm sau này. Schmidt đã bày tỏ một mức độ hoài nghi khi nói đến tầm quan trọng và sự chấp nhận mà công nghệ mới này có thể tiếp nhận trong tương lai.

Tuần này, tại một sự kiện ở Colorado, Schmidt đã bày tỏ suy nghĩ của mình về metaverse. Anh ấy khai báo:

 

Không có thỏa thuận về metaverse là gì, mặc dù một công ty đã thay đổi tên của mình để xác định nó.

Schmidt rõ ràng đang đề cập đến bước đi mà Meta, trước đây gọi là Facebook, đã thực hiện trong khi xoay trục đưa công nghệ metaverse làm một trong những trụ cột hoạt động của nó. Năm ngoái, doanh nhân này cũng đã tìm hiểu thêm về Facebook, nói rằng ông không nghĩ Meta sẽ là công ty định hình metaverse, ngay cả khi hình thức của nó vẫn chưa được xác định.

Metaverse Land and Investments

Tuy nhiên, các công ty và thậm chí các quốc gia đã rất đầu tư vào metaverse, một công nghệ hiện đang được kết hợp với công nghệ VR và AR (thực tế tăng cường) và các ứng dụng sử dụng chúng. Một trong những quốc gia đầu tiên coi metaverse là công nghệ then chốt cho tương lai là Hàn Quốc, vào tháng 5 đã tuyên bố sẽ phân bổ trực tiếp 177 triệu đô la cho các nền tảng metaverse, với ý tưởng khởi động các công ty quốc gia quan tâm đến công nghệ này.

Bất động sản trong metaverse cũng đã được Schmidt coi là một chủ đề gây tranh cãi. Về vấn đề này, anh ấy nói:

 

Tôi không lo lắng về việc tự mình mua một loạt bất động sản tư nhân lớn. Đó không phải là mối quan tâm hàng ngày của tôi.

Tuy nhiên, theo Metametric Solutions, một công ty phân tích metaverse, doanh số bán bất động sản trong metaverse dự kiến ​​sẽ đạt 1 tỷ USD trong năm nay.

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram