Tiền điện tử

Cựu nhân viên CIA: Trung Quốc cấm Bitcoin chỉ khiến giá tăng mạnh hơn

Pinterest LinkedIn Tumblr

Edward Snowden, cựu nhân viên kỹ thuật của CIA, đã nhận xét về khả năng phục hồi của Bitcoin. Ông cho biết lệnh cấm của Trung Quốc chỉ khiến Bitcoin tăng mạnh hơn.

Trong một tweet mới đây, Snowden cho biết dựa vào dữ liệu lịch sử, giá Bitcoin thường có xu hướng tăng mạnh mỗi khi Trung Quốc tuyên bố cấm tiền điện tử.

“Chiến dịch cấm tiền điện tử của Trung Quốc không thể làm suy yếu sự phổ biến của Bitcoin. Việc Trung Quốc cấm Bitcoin chỉ làm nó tăng mạnh hơn”

Bitcoin dần phục hồi sau lệnh cấm của Trung Quốc

Hiện tại, sau khi các công ty khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc di chuyển sang khu vực Bắc Mỹ thì hashrate của Bitcoin đã phục hồi hoàn toàn.

bitcoin hashrate

Một yếu tố cho thấy Bitcoin vẫn đang phát triển là các thợ đào vẫn đang kiếm được lợi nhuận từ nó. Theo số liệu của Glassnode, tổng giá trị trả cho thợ đào bằng USD đã tăng 275%, tổng cộng có 40 triệu USD trả cho thợ đào mỗi ngày.

glassnode bitcoin

Lợi nhuận của các thợ đào thay đổi dựa trên chi phí điện, dịch vụ bảo trì giàn khai thác, sự biến động của thị trường và các yếu tố bất khả kháng khác như cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc.

Mặc dù lợi nhuận của các thợ đào vẫn rất cao, nhưng chúng cũng cho thấy áp lực bán ra tiềm năng trên thị trường.

So sánh lợi nhuận hiện tại với sự kiện Bitcoin Halving năm 2020, doanh thu của thợ đào hiện tại cao hơn đáng kể, với mức tăng 275% trước khi Halving và sau khi Halving Bitcoin tăng 630%.

Giá của Bitcoin cũng đã phục hồi trở lại trên ngưỡng 49.500 USD vào sáng nay.

biểu đồ giá btc

Snowden cho biết giá Bitcoin mới chỉ đang phục hồi ở bước đầu, ông tin rằng thời điểm cuối năm sẽ là cơ hội tốt để Bitcoin lấy lại đà tăng trưởng lên mốc 60.000 USD.

Mặc dù Bitcoin đang có đà phục hồi khả quan, cựu nhân viên kỹ thuật của CIA lưu ý các nhà đầu tư rằng nhiều nước hiện đang nhắm đến Bitcoin và việc sẽ có một quốc gia nào khác tuyên bố cấm Bitcoin là điều không thể tránh khỏi.

Snowden tin rằng mọi chuyện vẫn chưa kết thúc cho đến khi Bitcoin chứng minh được khả năng sử dụng của nó và thế giới có quy định chung cho tiền điện tử.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link