Tiền điện tử

Đã đến lúc tiền điện tử cần công nghệ bảo hiểm với Lừa đảo, hacker.

Pinterest LinkedIn Tumblr

Túi của bạn đã biến mất. Làm thế nào để bạn giảm bớt mối quan tâm đó? Có bảo hiểm. Thật không may, người dùng DeFi không có nhiều lựa chọn khi bảo vệ tài sản của họ và chỉ có khoảng 2 tỷ đô la trong số 100 tỷ đô la TVL của DeFi được bảo hiểm. Không cần phải nói, tiền điện tử và DeFi vẫn đang trong giai đoạn khám phá để tìm ra giải pháp bảo hiểm tối ưu. Việc khai thác đã trở nên gần như không thể tránh khỏi và bị che khuất trong tầm nhìn.

Nhiều dự án tuyệt vời đã thúc đẩy nhu cầu bảo hiểm tiền điện tử tăng lên. Lúc đầu, Nexus Mutual đã mở đường. Họ nhận ra rằng khi nói đến bảo hiểm tài sản DeFi, không có đủ dữ liệu để hiểu các sự kiện bạn đang cố gắng đề cập. Họ đã xây dựng một tổ chức chung, nơi mọi người có thể gộp tài sản thế chấp của họ và bỏ phiếu xem tuyên bố công nhận.

Hệ thống tương hỗ đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Nó được chứng minh là một thước đo tốt khi bạn có dữ liệu hạn chế và tính khả dụng để đánh giá, tương tự như nhóm cung cấp từ Lloyds of London.

Các phương pháp phát triển cho bảo hiểm tiền điện tử

Theo nghĩa thích ứng với blockchain, các phương pháp đang phát triển. Tất cả các dữ liệu được công khai và minh bạch. Một số rủi ro nhất định đang bắt đầu xảy ra, cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc về những gì cần được bảo hiểm: khoản vay nhanh, lỗi, kéo thảm, v.v. Rủi ro suy giảm nên được bảo hiểm thông qua các hệ thống tự động thay vì bảo hiểm lẫn nhau vì mặc dù phạm vi bảo hiểm chung là phù hợp cho ban đầu, nó có những tác động khác nhau, đặc biệt là khi kết hợp với quản trị.

Mặc dù bạn được bảo hiểm, nhưng nếu mọi người không bình chọn khách quan, bạn sẽ không nhận được bảo hiểm ngay cả khi một sự kiện xảy ra. Chúng ta nên tự động hóa quy trình để loại bỏ các yếu tố con người không thể đoán trước càng nhiều càng tốt. Bảo hiểm tiền điện tử có thể được xây dựng hoàn toàn bằng mã để đạt hiệu quả và độ tin cậy, cung cấp câu trả lời cho quy trình yêu cầu bồi thường rườm rà.

Bảo hiểm trong tiền điện tử ngày nay được xây dựng kém. Hơn nữa, bảo hiểm duy nhất mà chúng tôi có là bảo hiểm bán lẻ và nó thường dựa vào hệ thống tương hỗ. Giả sử Bob muốn có bảo hiểm cho một sự kiện, vì vậy anh ta đến gặp Alice để nhận mức bảo hiểm trị giá 100 đô la mà anh ta muốn. Khi một sự kiện xảy ra, Bob đến gặp Alice để lấy lại $ 100. Nhưng trước tiên, anh ta phải đợi một cuộc bỏ phiếu để xem liệu anh ta có được bảo hiểm hay không.

Hệ thống tương hỗ đang được chứng minh là có sai sót cơ bản và không cung cấp phạm vi bảo hiểm tối ưu cho các chủ hợp đồng. Chúng tôi đã thấy những lỗ hổng của nó xuất hiện vào tháng Hai năm ngoái khi một sự kiện rủi ro xảy ra đối với một giao thức được bảo vệ. Mọi người đều được bảo hiểm, nhưng không ai trong số những người chịu trách nhiệm bỏ phiếu hoặc bảo hiểm bỏ phiếu. Không ai được bảo vệ cho nhược điểm của họ. Trớ trêu thay, chính bảo hiểm đã đưa ra một hình thức rủi ro mới. Nếu mục tiêu là phân quyền và sống trên các hợp đồng thông minh, thì chúng tôi vẫn chưa làm được điều đó.

Ngay cả với bảo hiểm, mọi người đang cố gắng chia sẻ những rủi ro cụ thể. Bảo hiểm thường bao gồm các rủi ro cụ thể với các tiêu chí cụ thể, nhưng cách tiếp cận đó không phải lúc nào cũng lý tưởng. Thay vào đó, quá trình này nên tập trung vào tiêu chuẩn hóa và tổng quát hóa trong khi xây dựng bảo hiểm thành một thị trường quyền chọn và phái sinh theo nghĩa mà bạn thực hiện một thỏa thuận rằng, nếu sự kiện này xảy ra, thì bạn được bảo hiểm.

Mô hình bảo hiểm hiện tại về cơ bản là thiếu sót. Trong DeFi, chúng ta thường thấy phạm vi bảo hiểm cho các sự kiện thảm khốc phát sinh từ các lỗi hệ thống vốn có đối với khả năng kết hợp giao thức.

InsureTech

Gần đây, đại dịch Covid-19 đã gây ra cuộc tranh luận về việc ai sẽ gánh vác phần lớn chi phí từ một sự kiện lộn xộn, khó mô hình hóa và thường bị loại khỏi hợp đồng bảo hiểm. “Bảo hiểm tham số” có các tham số sự kiện được xác định trước và số tiền bảo hiểm tối đa cố định; nhiều người tin rằng đây là giải pháp tốt nhất.

Bảo hiểm tham số là một cách mà DeFi có thể áp dụng mô hình bảo hiểm được hệ thống hóa và hiệu quả hơn. Bảo hiểm tham số, cung cấp các khoản thanh toán được chỉ định trước dựa trên sự kiện kích hoạt, có thể được tự động hóa vì tính minh bạch bẩm sinh của dữ liệu blockchain. Nếu một sự kiện xảy ra để đáp ứng các tiêu chí, bạn sẽ được thanh toán cho số tiền xác định trước trong chính sách.

Tất nhiên, điều này dễ tự động hóa hơn nhiều so với bảo hiểm yêu cầu đánh giá tổn thất, điều này có thể làm chảy nhiều tài sản thế chấp hơn mức cần thiết để chi trả cho sự kiện. Bảo hiểm tham số cho tiền điện tử làm giảm nhu cầu đánh giá rủi ro, đánh giá tổn thất và xử lý yêu cầu bồi thường. Bằng cách áp dụng mô hình này, bảo hiểm DeFi sẽ cải thiện về mặt hiệu quả và tốc độ.

Khi được quản lý chặt chẽ và chậm chạp như vậy, ngành bảo hiểm thông thường có thể hướng tới các nhà đổi mới InsureTech đang cố gắng thúc đẩy ngành công nghiệp nhận ra rằng các hệ thống tài chính mới có các loại rủi ro thảm khốc chưa từng có. Đối với DeFi, Với các hợp đồng thông minh, phạm vi bảo hiểm có thể được tự động hóa, phạm vi bảo hiểm giờ đây có thể được tự động hóa dễ dàng hơn bằng cách sử dụng phương pháp tham số.

Chứng khoán hóa là tương lai của bảo hiểm và nó nên được xem như một loại tài sản tài chính mới mà các nhóm khác có thể sử dụng. Chúng tôi cho rằng các công ty bảo hiểm cuối cùng sẽ sử dụng nó trên diện rộng, từ chứng khoán bảo hiểm tái bảo hiểm và hơn thế nữa. Và bằng cách làm như vậy, blockchain có thể hướng truyền thống bảo vệ xã hội hóa của con người cổ đại lên một tầm cao mới.

 

Bài đăng của khách mời Jonathan Libby từ Steady State Finance

Giữa việc tận hưởng meme và nghiên cứu các cơ hội toàn cầu mà tiền điện tử mang lại, Giám đốc điều hành Jonathan Libby của Steady State Finance đang tích cực xây dựng một tiêu chuẩn mới cho bảo hiểm DeFi. Sau khi dành phần tốt hơn của sự nghiệp đại học của mình tại Đại học Maine để nghiên cứu phạm vi bảo hiểm tiền điện tử và canh tác lợi nhuận, Jonathan cũng đã dành thời gian hỗ trợ và giáo dục Thượng viện Hoa Kỳ về bảo hiểm tiền điện tử và các giải pháp thay thế.

Nguồn: ST.