Tiền điện tử

Đánh bại BTC và ETH, ADA được ‘hold’ nhiều nhất trên eToro

Pinterest LinkedIn Tumblr

Cardano hiện là đồng tiền mã hoá được nhà đầu tư ưa chuộng, nắm giữ nhiều nhất trên ứng dụng eToro, vượt qua cả Bitcoin và Ethereum. 

Cardano (ADA) – altcoin đứng thứ 5 theo vốn hóa thị trường, đang tăng trưởng nhanh chóng. Trong quý 1, Cardano tăng 67%.

Với nhiều bước tiến, ADA hiện là đồng tiền điện tử được các nhà đầu tư của eToro nắm giữ nhiều nhất trong quý 2.

Trong khi đó, dù Bitcoin cũng ghi nhận mức tăng 42% về nhu cầu, chừng đó vẫn chưa đủ đánh bật ADA khỏi vị trí đầu bảng.

thống kê q2 của etoro

Kể từ khi Grayscale thêm Cardano vào quỹ Digital Large Cap và tăng mức phân bổ dòng tiền đầu tư, ADA đạt được nhiều thành tích ấn tượng.

Khẩu vị của các nhà đầu tư tên nền tảng eToro ẩn chứa nhiều bất ngờ thú vị. Ngay cả Ethereum, dù tăng 225% từ đầu năm đến nay và trở nên phổ biến trên các nền tảng giao dịch xã hội, cũng chưa “chắc suất” ở vị trí thứ 3.

Trong khi đó, đồng coin meme gây tranh cãi và yêu thích của Elon MuskDogecoin, trở thành đồng tiền số được giữ nhiều thứ 5 trên eToro trong quý 2.

Nhà phân tích thị trường tiền điện tử Simon Peters cho biết nhu cầu đầu tư các đồng coin có mức giá thấp (0.xxx) hiện gia tăng nhanh chóng. Điều này được giải thích bởi nhà đầu tư có xu hướng thích mua số lượng lớn thay vì mua một phần nhỏ tiền mã hoá.

“Nếu mua Bitcoin hay Ethereum, nhà đầu tư chỉ có thể sở hữu một phần nhỏ vì mức giá của chúng cao. Hiện chúng tôi thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các đồng coin có giá thấp hơn”, Peters nói.

Các đồng tiền mã hoá có giá rẻ như Tron (TRX) và Ethereum Classic (ETC) cũng cho thấy mức tăng trưởng đáng kể hàng quý.

Lượng người dùng TRX trên toàn thế giới tăng 163% trong quý 2. Trong khi đó, ETC có mức tăng 151% so với quý 1, theo số liệu của eToro.

Trong năm 2021, eToro nhận định mọi người có thái độ ngày càng lạc quan với tương lai của tiền điện tử. Số lượng nhà đầu tư tiền mã hoá trong năm 2021 cũng tăng rõ rệt.

Nhìn chung, 2021 trở thành năm của công nghệ đổi mới và thị trường phi tập trung.

“Thị trường tiền mã hoá có một năm thú vị, với các cột mốc quan trọng về biến động giá và sự tham gia đông đảo của giới đầu tư tổ chức. Điều này báo hiệu hệ sinh thái dịch vụ tài chính truyền thống được chấp nhận nhiều hơn”, nhà phân tích của eToro cho biết.

Nguồn: ST.