Tiền điện tử

Đánh giá động thái tăng lịch sử vượt mốc $100 của SOL

Pinterest LinkedIn Tumblr

SOL, tiền điện tử lớn thứ 8 tính theo vốn hóa thị trường, lần đầu tiên vượt qua mức 100 đô la và tiếp tục mở rộng lên trên 120 đô la. Tại thời điểm viết bài, SOL đã thoái lui một chút và đang giao dịch tại 110 đô la.

sol

Biểu đồ giá SOL | Nguồn: Tradingview

Đạt được mức giá ba chữ số không phải là lý do duy nhất để cộng đồng Solana vui mừng. Theo thông báo trên Twitter, thị trường NFT Solanart của nền tảng cũng ghi nhận cột mốc khối lượng 1 triệu SOL, tương đương hơn 100 triệu đô la.

Một nền tảng đầy hứa hẹn

Được thành lập vào năm 2017-2018, Solana hiện có vốn hóa thị trường là 32.253.258.171 đô la. Blockchain cung cấp tốc độ 2.030 giao dịch trực tiếp mỗi giây và có 923 node xác thực. Theo thống kê, hơn 320 trình xác thực mới tham gia kể từ tháng 6/2021.

Sự phát triển của Solana nhờ vào mức độ phổ biến không chỉ trong mảng ứng dụng phi tập trung mà còn cả các lĩnh vực NFT và DeFi.

Degenerate Ape Academy, một dự án nghệ thuật NFT trên blockchain Solana, đã giúp thúc đẩy sự phổ biến (và doanh thu) của altcoin này. Trong luồng tin tức về DeFi, Solana thông báo hơn 100 team đang tích hợp mạng dữ liệu on-chain PythNetwork.

Tuy nhiên, Solana cũng thu hút sự quan tâm từ các tổ chức truyền thống. Vào tháng 8/2021, công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số Osprey Funds đã đăng ký Osprey Solana Trust với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và ngay cả Grayscale Investments cũng bày tỏ sự quan tâm.

Các mức cao cường điệu

Theo Santiment, các giá trị tâm lý có trọng số của Solana hiện tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, vượt mốc độ lệch chuẩn 4 so với giá trị trung bình. Ngoài ra, lượt đề cập đến SOL trên các mạng truyền thông xã hội gần đây đã vượt ngưỡng 32 triệu lượt.

sol

Tâm lý xã hội có trọng số của SOL | Nguồn: Santiment 

Tuy nhiên, bình luận tích cực và lòng tham thường kích hoạt giá giảm. Do đó, các trader kinh nghiệm hơn có vẻ đang theo dõi những diễn biến này một cách thận trọng. Hiện tại, giá đang tận hưởng đà tăng đáng ngạc nhiên.

Mặt khác, thật khó để khẳng định khả năng thu hẹp mức tăng vượt trội của SOL chỉ dựa trên hai hoặc ba yếu tố. Sự phổ biến của nền tảng đối với cả các nghệ sĩ tiền điện tử và công ty đầu tư truyền thống đưa ra gợi ý thú vị: SOL có thể tăng mức độ hiện diện cả trong và ngoài không gian tiền điện tử thay vì chỉ được coi là “kẻ tiêu diệt Ethereum” tiếp theo.

Ngoài giá cả, thông báo về Chương trình ủy quyền của Solana Foundation cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao tâm lý xã hội.

sol

Giá SOL (xanh lá), khối lượng xã hội (xanh lam), tâm lý có trọng số (vàng) | Nguồn: Sanbase

Rõ ràng các phát triển liên tục tập trung vào hệ sinh thái của Solana đã đóng vai trò to lớn trong việc thúc đẩy định giá tài sản. Ví dụ, Chương trình ủy quyền của Solana Foundation được bắt đầu với mục đích tối đa hóa cả tổng số trình xác thực chất lượng cao trên mạng và phân phối cổ phần giữa các node này.

Trên thực tế, điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển và bảo mật của mạng Solana.

Bùng nổ sự quan tâm đến mạng

Mạng của SOL chứng kiến tăng trưởng lớn kể từ tháng 6/2021. Ngoài sự gia tăng trình xác thực như đã đề cập ở trên, hệ sinh thái còn chứng kiến sự quan tâm bùng nổ ở tất cả các cấp. Hơn nữa, một báo cáo của Coinshares đã tiết lộ nhu cầu SOL trong giới đầu tư tổ chức nhảy vọt sau đợt tăng giá gần đây nhất.

“Solana, một đối thủ cạnh tranh với Ethereum cung cấp cơ sở hạ tầng linh hoạt và giải quyết giao dịch nhanh hơn, đã chứng kiến ​​dòng tiền vào lớn nhất vào tuần trước với tổng giá trị 7,1 triệu đô la Mỹ”.

Trên thực tế, dòng tiền vào Solana cao hơn Polkadot, XRP và thậm chí cả Cardano. Điều này có nghĩa là trong thời gian rất ngắn, SOL đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ các tổ chức. Mặc dù đó thường là tín hiệu tốt, nhưng giá cả có xu hướng giảm khi nhận thức xã hội cao. Điều gì tiếp theo xảy ra đối với altcoin xếp hạng thứ 8 sẽ là vấn đề thời gian.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/