Tiền điện tử

Đây là chiến lược quyền chọn Ethereum (ETH) mà traders chuyên nghiệp sử dụng khi hard fork London đến gần

Pinterest LinkedIn Tumblr

Đợt hard fork London sắp tới của Ethereum có thể cung cấp một điểm vào hoàn hảo cho các trader quyền chọn tăng giá.

Mạng Ethereum sẽ trải qua một đợt nâng cấp lớn vào ngày 4 tháng 8 khi đợt hard fork London được chờ đợi từ lâu ở dự kiến ​​sẽ ra mắt ở khối 12.965.000. Quá trình chuyển đổi là một phần trong lộ trình dẫn đến Ethereum 2.0, nhằm mục đích chuyển mạng sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (POS).

Bằng cách loại bỏ sự phụ thuộc vào hoạt động khai thác tiêu thụ nhiều năng lượng, mục tiêu chính là tăng đáng kể công suất của mạng bằng cách sử dụng cơ chế xử lý song song, còn được gọi là sharding.

Bản nâng cấp hard fork London sắp tới sẽ thực hiện Đề xuất cải tiến Ethereum EIP-1559 quan trọng, có thể dễ dàng tính toán phí gas Ether. Thay đổi gây tranh cãi này bao gồm một quá trình đốt phí giao dịch có khả năng biến Ether thành một tài sản giảm phát.

Tháng trước, giá Ether khá ảm đạm mặc dù đã phục hồi hiệu quả từ mức thấp 1.500 đô la, nhưng các trader vẫn cảnh giác trong việc mở các vị thế. Đối với loại hành động giá hiện tại, các chiến lược quyền chọn cung cấp cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư có mục tiêu phạm vi giao dịch hẹp.

Ví dụ, sử dụng hợp đồng tương lai có đòn bẩy có thể là một giải pháp cho tình huống mà mọi người kỳ vọng giá tăng 20%, nhưng nhược điểm sẽ là yêu cầu lệnh cắt lỗ (stop loss) chặt chẽ. Tóm lại, phần thưởng-rủi ro thường không được đền đáp trên các thị trường biến động.

Hãy cùng tìm hiểu xem chiến lược quyền chọn Long Butterfly có thể mang lại cho các trader lợi thế như thế nào trong các thị trường đang bị ràng buộc chặt chẽ Butte.

rfly là một chiến lược tùy chọn rủi ro hạn chế, không định hướng, được thiết kế để có xác suất cao kiếm được lợi nhuận hạn chế khi mức biến động trong tương lai của tài sản cơ sở dự kiến ​​thấp hơn hoặc cao hơn mức biến động ngụ ý hiện tại của tài sản đó.

Chiến lược Long Butterfly

Sử dụng nhiều quyền chọn mua (call option) có thể tạo ra một chiến lược cho phép lợi nhuận cao gấp 3 lần so với khoản lỗ tiềm năng. Chiến lược Long Butterfly cho phép trader kiếm lợi nhuận từ phía tăng trong khi hạn chế thua lỗ.

Điều quan trọng cần nhớ là tất cả các quyền chọn đều có thời hạn sử dụng, và do đó việc tăng giá của tài sản phải xảy ra trong khoảng thời gian xác định.

Dưới đây là lợi nhuận dự kiến ​​khi sử dụng các quyền chọn Ether cho ngày hết hạn vào ngày 27 tháng 8, nhưng chiến lược này cũng có thể được áp dụng bằng cách sử dụng các khung thời gian khác nhau. Mặc dù chi phí sẽ khác nhau, nhưng hiệu quả chung sẽ không bị ảnh hưởng.

Ether có tăng giá trong đợt hard fork London không? Đây là một chiến lược quyền chọn mà các trader chuyên nghiệp sử dụng

Ước tính lãi / lỗ | Nguồn: Deribit Position Builder

Quyền chọn mua này cung cấp cho người mua quyền có được tài sản, nhưng người bán hợp đồng nhận được rủi ro âm (tiềm năng). Đây là lý do tại sao chiến lược Long Butterfly mở một vị thế Short bằng cách sử dụng quyền chọn mua 2.800 đô la.

Để thực hiện lệnh, nhà đầu tư mua 3 quyền chọn mua Ether với giá thực hiện 2.400 đô la trong khi bán đồng thời 4 quyền chọn mua trên 2.800 đô la. Để hoàn tất giao dịch, họ phải mua 1 Ether trong số các quyền chọn mua trị giá 4.000 đô la để bảo vệ tăng giá.

Hợp đồng giao dịch phái sinh tính giá theo Ether và 2.366 đô la là giá khi chiến lược này được trích dẫn.

Phần thưởng là tỷ lệ lợi nhuận 3:1 với một số nhược điểm hạn chế

Trong tình huống này, bất kỳ kết quả nào từ 2.485 đô la (mức tăng 5%) đến 3.620 đô la (mức tăng 53%) đều mang lại lợi nhuận ròng — ví dụ: giá tăng 15% lên 2.720 đô la dẫn đến lợi nhuận ròng 0,25 Ether.

Trong khi đó, mức lỗ tối đa là 0,105 Ether nếu giá dưới 2.400 đô la hoặc trên 4.000 đô la vào ngày 27 tháng 8.

Sự hấp dẫn của chiến lược Butterfly là có thể có 0,32 Ether một lần nữa ở mức 2.820 đô la, cao hơn gấp 3 lần so với mức lỗ tối đa. Nhìn chung, giao dịch mang lại kết quả rủi ro-phần thưởng tốt hơn nhiều so với giao dịch hợp đồng tương lai sử dụng đòn bẩy.

Các chiến lược quyền chọn liên quan nhiều đến giá thực hiện mang lại lợi nhuận tốt cho các trader tăng giá đang tìm cách tiếp xúc với đợt hard fork London của Ethereum vào ngày 4 tháng 8. Khoản phí trả trước duy nhất được yêu cầu là 0,105 Ether, đủ để bù đắp khoản lỗ tối đa.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Nguồn: ST.