Tiền điện tử

Đây là dấu hiệu cho thấy Bitcoin đã chạm đáy ở $ 30k

Pinterest LinkedIn Tumblr

Đây là dấu hiệu cho thấy Bitcoin đã chạm đáy ở $ 30k

Mặc dù Bitcoin đang trải qua một đợt điều chỉnh ngắn hạn, nhưng không có nhiều trader phàn nàn hay mất ngủ vì nó. Điều này có thể là do Bitcoin đã giải quyết sự không chắc chắn trong phạm vi từ $ 30k – $ 40k theo chiều hướng có lợi cho phe bò.

Trên thực tế, sau ba lần kiểm tra lại $ 30K, nhiều người dự kiến ​​Bitcoin sẽ giảm xuống còn $ 24K nếu mức hỗ trợ này được kiểm tra thêm một lần nữa. Tuy nhiên, Bitcoin đã tăng 40% trong 3 tuần sau đó. Đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn không chắc chắn.

Hấp thụ áp lực bán

Trước khi hiểu tầm quan trọng của phạm vi $ 30k- $ 40k, câu chuyện cần được giải thích theo bối cảnh của năm 2020. Sau khi Bitcoin giảm xuống còn $ 3,3k vào tháng 3 năm 2020, việc phục hồi lên $ 10k diễn ra rất nhanh chóng, trước cả halving vào tháng 5.

Tuy nhiên, từ tháng 6 đến tháng 11, tài sản tiền điện tử đã hợp nhất trong khoảng từ $ 10k đến $ 20k.

bitcoin-giam

Nguồn: Glassnode

Trong suốt giai đoạn này, áp lực bán đã được nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ hấp thụ toàn bộ. Holder BTC có thể kiếm được lợi nhuận ròng ước tính từ $ 300 đến $ 750 triệu và giá trị trung bình của BTC cũng tăng lên.

Cho đến năm 2021, tình hình hoàn toàn tương tự. Theo Glassnode, lợi nhuận ròng thực tế từ tháng 5 đến tháng 7 là khoảng 1 – 1,5 tỷ đô la. Trong thời gian đó, khoảng 3,6 triệu BTC đã được chi tiêu và giá trị trung bình của chúng cũng tăng lên. Gần 19,2% tổng nguồn cung đạt mức ổn định và hấp thụ phần lớn áp lực bán.

Bitcoin có thể ổn định trên $ 30k không?

bitcoin-giam

Nguồn: Glassnode

Trừ khi có một sự kiện thiên nga đen khác, nếu không $ 30K có thể đáy của Bitcoin. Việc phá vỡ thành công mốc $ 42k đã xác nhận điều này. Vào thời điểm viết bài, nhu cầu thị trường đang hấp thụ áp lực bán với mức lợi nhuận thực tế tương tự như khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2020. Sau đó, Bitcoin đã tăng gấp 3 lần.

Mặc dù vậy, đây không phải là một fractal cho thấy Bitcoin sẽ tăng gấp 3 lần từ mức hiện tại mà nó làm nổi bật mặt tích cực của vquá trình hợp nhất trong khoảng giá $30k – $ 40k trong quý 2. Điều này có nghĩa là, Bitcoin đã giải quyết sự không chắc chắn theo chiều hướng tăng và mức $ 64k có thể không còn xa.

Nguồn ST.

—————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/