Tiền điện tử

Đây là lý do tại sao SHIB chỉ vụt sáng rồi chợt tắt

Pinterest LinkedIn Tumblr

Trong một thị trường đầy rẫy những coin đáng để đầu tư, có một vài meme-coin như SHIB không mang lại nhiều giá trị, có thể là về trường hợp sử dụng hoặc mạng. Mặc dù vậy, nhờ vào cộng đồng mạnh mẽ của mình, SHIB đã gây bất ngờ cho toàn bộ không gian.

Tuy nhiên, có vẻ như cộng đồng không còn hữu ích như trước đây.

SHIB vẫn hoạt động dưới kháng cự quan trọng

Vào ngày 16/9, SHIB đã được niêm yết trên Coinbase Pro và mọi người trở nên phát cuồng về nó. Meme-coin này đã tăng 28,87% trong 1 ngày.

Đây là mức tăng hàng ngày cao nhất kể từ tháng 5 và thậm chí sau đó, SHIB không thể phá vỡ mức kháng cự đã được thiết lập từ lâu là 0,0000101. Giá đã bị mắc kẹt dưới đó kể từ tháng 5.

Giá SHIB tăng 28,8% | Nguồn: TradingView

Nhưng điều đó không ngăn được những người ủng hộ SHIB phản ứng mạnh mẽ. Trong vòng 48 giờ, hơn 6,04 nghìn tỷ SHIB đã rút khỏi thị trường, tương tự như ngày 26/7. Điều này khiến nguồn cung trên các sàn giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng.

Nguồn cung của SHIB trên sàn giao dịch ở mức thấp nhất trong 4 tháng | Nguồn: Santiment

Tại sao nên tránh xa SHIB?

SHIB là một tài sản không đáng tin cậy vì nó được coi là một loại tài sản pump & dump theo đúng nghĩa đen. Các trường hợp quan sát được vào ngày hôm qua tương tự như những gì đã xảy ra trong cuộc biểu tình tháng 7.

Nguyên nhân là chính cộng đồng Shiba Inu không coi trọng SHIB và chỉ xuất hiện trong thời gian giá tăng để kiếm tiền càng nhiều càng tốt. Số lượng địa chỉ đang hoạt động và khối lượng giao dịch vẫn thường xuyên “ngủ yên” và khá thấp, chỉ cao đột biến khi giá tăng.

shib

Khối lượng giao dịch của SHIB | Nguồn: Santiment

Trên thực tế, holder dài hạn cũng rút tiền khi thấy bắt đầu có dấu hiệu sinh lời. Hôm qua, hơn 3,3 triệu tỷ ngày coin đã bị phá hủy, tương tự như vào tháng 7, cho thấy sự chuyển động của các coin cũ. Nếu họ vẫn giữ coin, giá sẽ được duy trì ổn định.

shib

Số lượng ngày coin bị phá hủy | Nguồn: Santiment

Chứng minh cho câu chuyện pump & dump là tỷ lệ MVRV giảm mạnh từ mức 2 xuống vùng âm tại thời điểm viết bài trong chưa đầy 24 giờ.

shib

MVRV của SHIB trong vùng âm | Nguồn: Santiment

Nói một cách đơn giản, cộng đồng SHIB rất trung thành nhưng không mang lại giá trị thực nào cho coin tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, do cơ sở người hâm mộ và sự cường điệu của DOGE, SHIB sẽ tiếp tục vụt sáng rồi chợt tắt.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link