Phân tích kỹ thuật

Đáy vĩ mô Bitcoin ‘chưa ở’ cảnh báo nhà phân tích khi giá BTC giữ $ 30K

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bitcoin (BTC) đã không thể đạt được 31.000 đô la tại Phố Wall mở cửa vào ngày 13 tháng 5 khi các cảnh báo mới dự báo sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Đô la giảm, cổ phiếu tăng vào cuối tuần

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD đang hợp nhất sau khi chỉ đạt gần $ 31,000 trước đó trong ngày.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ giảm nhẹ, S&P 500 tăng 2,2% và Nasdaq tăng 3,3% khi mở cửa.

Ngoại lệ dễ thấy là cổ phiếu Twitter, tại thời điểm viết bài này, giao dịch giảm 7,7% trong ngày, nhờ Elon Musk trì hoãn giá thầu tiếp quản của mình.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) Biểu đồ nến 1 giờ. Nguồn: TradingView

Song song với sức mạnh chứng khoán được đổi mới là sự sụt giảm của đô la Mỹ, với chỉ số đô la Mỹ (DXY) sắp đạt mức cao nhất trong 20 năm để giảm 0,2% – theo truyền thống là một lợi ích cho Bitcoin và các tài sản rủi ro trên phạm vi rộng hơn.

Khi sự lạc quan về Bitcoin từ từ quay trở lại giữa đợt bùng nổ Terra LUNA, một số nguồn tin vẫn lập luận rằng còn lâu mới đảm bảo rằng sẽ tránh được một đợt sụt giá BTC sâu hơn.

Trong số đó có nền tảng phân tích trên chuỗi Material Indicators.

“Cuộc biểu tình BTC này có thể tiếp tục, nhưng trước khi bạn FOMO, hãy tự hỏi bản thân xem điều gì đã thay đổi về cơ bản?” một phần của bản cập nhật Twitter mới nhất của nó đã nêu.

“IMO, macro dưới cùng vẫn chưa ở trong.”

Một biểu đồ sổ đặt hàng đi kèm từ sàn giao dịch lớn Binance cho thấy mức hỗ trợ vừa phải ở vị trí thấp hơn giá giao ngay, tuy nhiên, điều này là rất nhỏ so với bức tường chính ở mức thấp nhất là 24.000 đô la của tuần này.

Dữ liệu sổ đặt hàng BTC / USD (Binance). Nguồn: Chỉ số Vật liệu / Twitter

Cảnh giác không kém là tài khoản giao dịch phổ biến HornHairs, tài khoản này yêu cầu thu hồi lên đến 50.000 đô la trên biểu đồ hàng tuần để tránh sự kiện đầu cơ.

“Cho đến lúc đó, có một cơ hội thực sự là chúng ta có thể chặt và con mèo chết trả lại ở đây trong vài tuần để giảm xuống $ 20k cho đáy tích lũy”, một tweet gần đây đọc.

Như Cointelegraph đã báo cáo, một giả thuyết khác gợi ý rằng để duy trì truyền thống rút tiền 80% so với mức cao nhất mọi thời đại, BTC / USD sẽ cần giảm xuống chỉ còn 14.000 đô la.

Hayes: Tôi sẽ mua Bitcoin với giá 20.000 đô la, Ethereum với giá 1.300 đô la

Khi khói bụi lắng xuống các thị trường trong tuần này, một giọng nói khác nhắc lại những lo ngại hiện tại của anh ấy về một cuộc khủng hoảng mới sắp xảy ra.

Liên quan: ETF Bitcoin của Canada thêm 6,9 nghìn BTC trong một ngày khi chiết khấu GBTC đạt mức thấp kỷ lục

Trong bài đăng blog mới nhất của mình chủ yếu liên quan đến hiện tượng LUNA, Arthur Hayes, cựu Giám đốc điều hành của nền tảng phái sinh tiền điện tử BitMEX, đã gọi vốn 20.000 đô la.

“Các thị trường vốn tiền điện tử phải có thời gian để hồi phục sau khi kết thúc quá trình đổ máu. Do đó, tôi sẽ cố gắng xác định các mục tiêu giá hợp pháp. Nhưng tôi sẽ nói điều này – với quan điểm vĩ mô của tôi về khả năng tất yếu của việc nhiều tiền được in ra, tôi sẽ hãy nhắm mắt lại và tin cậy Chúa, “ông viết.

“Do đó, tôi là người mua Bitcoin 20.000 đô la và Ether 1.300 đô la. Các mức này gần tương ứng với mức cao nhất mọi thời đại của mỗi tài sản trong thị trường tăng giá 2017/18.”

Hayes trước đó đã kêu gọi được 30.000 đô la để đạt được vào tháng 6, trước khi sự rung chuyển của tuần này diễn ra. Tuy nhiên, về lâu dài, anh ấy cũng đã nói với người đọc rằng hãy chuẩn bị cho một khoảng thời gian kéo dài đối với tài sản tiền điện tử và cổ phiếu.

Ông nói rằng đến năm 2030, Bitcoin sẽ có giá “hàng triệu USD“của đô la.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

——————————–

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

🌎 Website: https://infocryptovn.com

📗 Channel Telegram: https://t.me/infocryptovn

💬 Group Telegram: https://t.me/infocrypto_group

👉Twitter: https://twitter.com/InfocryptoVN