Phân tích kỹ thuật

Dogecoin bỏ lỡ mục tiêu tăng giá sau khi Elon Musk từ chối Twitter – giá DOGE tiếp theo là gì?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Dogecoin (DOGE) đã bỏ lỡ mục tiêu tăng giá được mong đợi nhiều về mặt kỹ thuật và giảm gần 10% trong tuần qua trong bối cảnh cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Elon Musk và Twitter.

Musk giảm giá DOGE

Tóm lại: Musk, người có các công ty Tesla, SpaceX và Vegas Loop chấp nhận thanh toán DOGE, đã đề xuất giới thiệu tùy chọn thanh toán tương tự trên Twitter vào tháng 4 này.

Tuy nhiên, thỏa thuận giữa Musk-Twitter đã trở nên khó khăn sau khi tỷ phú này cố gắng từ bỏ giá thầu tiếp quản trị giá 44 tỷ đô la của mình. Đáp lại, nền tảng này đã kiện Musk, cáo buộc rằng trái tim của ông đã thay đổi sau khi chịu những tổn thất cá nhân trong cuộc tàn sát thị trường toàn cầu đang diễn ra.

Một số nhà giao dịch Dogecoin đã chú ý đến việc tiếp quản Twitter của Musk để duy trì xu hướng tăng giá DOGE / USD, xem xét thỏa thuận này sẽ thúc đẩy việc áp dụng mã thông báo trên 330 triệu người dùng hoạt động hàng tháng của nền tảng.

Dogecoin không đạt mục tiêu IH&S

Dogecoin đã giảm 19,5% sau khi Musk hủy bỏ thỏa thuận Twitter vào ngày 8 tháng 7. Khi làm như vậy, DOGE cũng làm mất hiệu lực mô hình “đầu và vai nghịch đảo (IH&S)” phổ biến của nó có thể đã đẩy giá mỗi mã thông báo lên 0,112 đô la, như được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ giá DOGE / USD hàng ngày có mô hình IH&S. Nguồn: TradingView

Xung đột thiên vị phía trước

Dogecoin hiện giữ trên mức “hỗ trợ giữa kênh” trong nhiều tháng gần $ 0,06 trong khi vẫn còn do dự cho đến thời điểm hiện tại, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá DOGE / USD trong ba ngày. Nguồn: TradingView

Giá DOGE coi $ 0,09 là mục tiêu tiếp theo nếu nó phục hồi dứt khoát từ vùng hỗ trợ giữa kênh. Mục tiêu tăng trùng với đường xu hướng giảm dần (mức phân phối) đã được coi là ngưỡng kháng cự kể từ tháng 5 năm 2021.

Ngược lại, việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ giữa kênh có thể khiến giá DOGE kiểm tra 0,04 đô la làm mục tiêu giảm của nó, giảm 32% so với giá hôm nay. Mức này trùng với một đường xu hướng giảm dần khác (mức tích lũy) đã đóng vai trò hỗ trợ cho giá tiền đầu tư của Dogecoin kể từ tháng 4 năm 2021.