Tiền điện tử

Dogecoin, Shiba Inu và meme coin đang hướng tới áp dụng hàng loạt

Pinterest LinkedIn Tumblr

Năm 2021 là một năm đột phá đối với lĩnh vực tiền điện tử, vì sự ra đời của quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) là một dấu hiệu cho thấy tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn và có khả năng dẫn đến sự gia tăng mức độ tiếp xúc của các nhà đầu tư.

Dòng người tham gia mới vào thị trường trong suốt năm 2021 đã có tác động sâu sắc đến văn hóa tổng thể của hệ sinh thái tiền điện tử. Ý tưởng về quyền riêng tư và kho lưu trữ giá trị an toàn đã bị lu mờ bởi văn hóa meme vì PePe’s và Wojacks đã trở thành đặc thù của Twitter tiền điện tử, nơi những người tự do nói “gm” với nhau mỗi ngày và tôn trọng gọi nhau là “ser”.

Và giờ đây, sự tăng vọt giá trị của những meme coin theo chủ đề chó như Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB) một lần nữa thu hút sự chú ý của thị trường, trước sự thất vọng của những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin. Ngay cả các trang tin tức chính thống cũng không thể không thảo luận về chủ đề thúc đẩy hơn nữa văn hóa meme tiền điện tử đang phát triển đến với công chúng rộng rãi hơn.

Dưới đây là cái nhìn về cách văn hóa tiền điện tử đang thay đổi khi lợi ích của những người mới tham gia vào hệ sinh thái đang thay đổi toàn cảnh của lĩnh vực tiền điện tử.

Tìm kiếm trên Google cho ta thấy những gì?

Sức mạnh của meme và sự chuyển đổi mà nó gây ra trong nhận thức của các nhà đầu tư bên trong và bên ngoài không gian tiền điện tử có thể được nhìn thấy trong dữ liệu được cung cấp bởi một nghiên cứu gần đây của Bacancy Technology, cho thấy Dogecoin được tìm kiếm nhiều nhất cho tiền điện tử tại Hoa Kỳ vào năm 2021, với hơn 2,3 triệu lượt tìm kiếm so với vị trí thứ hai là Bitcoin.

Dogecoin, Shiba Inu và meme theo chủ đề những chú chó được đưa vào áp dụng hàng loạt

Mười loại tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất ở Hoa Kỳ vào năm 2021 | Nguồn: Bacancy Technology

Dogecoin là một meme coin xuất hiện trước năm 2017, ban đầu được tạo ra như một trò đùa và có hình chú chó Shiba Inu dễ thương và đáng yêu làm biểu tượng của nó.

Cho đến gần đây, đã có rất ít sự phát triển xảy ra trên code Dogecoin và không có lộ trình (roadmap) đáng nói, nhưng sự hồi sinh do cộng đồng thúc đẩy vào năm 2021 đã đưa giá DOGE từ dưới 0,01 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 0,738 đô la và thường xuyên được đề cập bởi Elon Musk, đã củng cố trạng thái meme của DOGE. Thành công mới của dự án đã khởi động một số team các nhà phát triển, những người đang tìm cách nâng cấp mạng và cung cấp cho nó một trường hợp sử dụng.

Shiba Inu đứng ở vị trí thứ tư trong số các loại tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất ở Hoa Kỳ, mặc dù thực tế là mức độ phổ biến và giá cả của nó không bắt đầu có bất kỳ sự gia tăng có ý nghĩa nào cho đến tháng 4 năm nay vì nó đánh bại tất cả các giao thức tài chính Layer-1 và DeFi khác ngoài Bitcoin và Ethereum.

Meme coin theo chủ đề chó bùng nổ

Phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử mới dường như không tìm kiếm một sản phẩm tài chính cung cấp cho họ lợi nhuận bổ sung hoặc token được thiết lập tốt nhất để hoạt động như một kho lưu trữ giá trị, mà là một token cung cấp cao được liên kết với “một người bạn tốt nhất của con người” và một lời hứa về sự giàu có qua một đêm.

Meme coin đã trở nên phổ biến đến mức CoinMarketCap đã dành riêng một page riêng để xếp hạng “Top Doggone Doggerel Token”, hiện đã phát triển thành một danh sách ngày càng tăng gồm hơn 118 token.

Dogecoin, Shiba Inu và meme theo chủ đề những chú chó được đưa vào áp dụng hàng loạt

Top 4 token chủ đề về chó theo vốn hóa thị trường | Nguồn: CoinMarketCap

Bất kể một số người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin hoặc các nhà phân tích cơ bản cảm thấy như thế nào về lĩnh vực mới nổi này và việc thiếu trường hợp sử dụng của nó, các công ty dịch vụ tài chính lớn như Robinhood đã niêm yết DOGE và chứng kiến doanh thu đáng kể từ giao dịch, có nghĩa là những meme coin đã thu hút được chú ý của các nhà môi giới khác, những công ty muốn một phần doanh thu đến từ việc thu phí giao dịch và giới thiệu người dùng mới.

Coinbase đã niêm yết DOGE và SHIB, với SHIB gần đây đã gây ra sự cố ngừng hoạt động hệ thống trên sàn giao dịch hàng đầu của Hoa Kỳ do nhu cầu quá mức khi giá tăng mạnh vào ngày 27 tháng 10.

Có thể các nhà đầu tư trẻ tuổi coi Bitcoin như một đồng tiền kế thừa có thể tăng giá, nhưng tại thời điểm này, nó sẽ không khiến họ trở nên giàu có. Trong khi đó, SHIB tăng 1.000% trong vòng chưa đầy một tháng và giá trị đơn vị nhỏ của nó vẫn khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ thích thú

Tương lai của meme coin

Theo một cách nào đó, Dogecoin và Shiba Inu đại diện cho một quá trình chuyển đổi vĩ mô lớn hơn đang diễn ra trong hệ sinh thái blockchain từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) ban đầu được sử dụng bởi Bitcoin và Dogecoin sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS), các khả năng của hợp đồng thông minh và khả năng mà chúng mở ra như được tìm thấy trên Ethereum 2.0 (Eth2) và được SHIB sử dụng.

Dogecoin là meme coin dành cho đám đông tiền điện tử kiểu cũ, những người thích một mạng an toàn có thể lưu trữ và giao dịch giá trị một cách đáng tin cậy, trong khi Shiba Inu là meme coin thế hệ tiếp theo đã kết hợp thế giới DeFi và NFT thông qua sự ra mắt của sàn giao dịch phi tập trung (DEX) ShibaSwap và dòng NFT Shiboshi.

Các đặc tính của tiền điện tử phát triển theo thời gian

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã vươn lên không theo ý muốn của những người đấu tranh cho tự do tài chính, cypherpunk và những người có tư tưởng tự do muốn giành lại quyền kiểm soát chủ quyền tài chính của họ và thoát khỏi hệ thống ngân hàng trung ương toàn cầu.

Khi thời gian trôi qua và hệ sinh thái phát triển, phần lớn đặc tính đó đã chuyển sang các khái niệm thu hút nhiều người hơn.

Những người chấp nhận ban đầu này không muốn thừa nhận điều đó, một trong những cách để thu hút nhiều người hơn tham gia vào tiền điện tử và do đó giá BTC và các altcoin tăng thông qua sự gia tăng của các lĩnh vực phụ như meme coin để khai thác sở thích của công chúng, những người thích siêu anh hùng, các đội thể thao và những trận cười bất tận được cung cấp bởi văn hóa meme trên internet.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link