Phân tích kỹ thuật

Đóng cửa tháng 6 gần như không đánh bại mức cao của năm 2017 khi Coinbase Premium chuyển biến tích cực

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bitcoin (BTC) đã kết thúc vào tháng 6 năm 2022 chỉ dưới 20.000 đô la sau khi một đợt bơm vào phút cuối chứng kiến ​​những con bò đực thoát khỏi khoản lỗ hàng tháng 40%.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Nhà phân tích: Bitcoin có thể “nhàm chán” trong nhiều tháng

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD tăng đột biến vào cuối tháng, đạt mức $ 19,924 trên Bitstamp.

Với điều đó, cặp tỷ giá này đã tránh được mức đóng cửa hàng tháng đầu tiên của nó dưới mức cao nhất mọi thời đại của chu kỳ giảm một nửa trước đó. Trên Bitstamp vào tháng 11 năm 2017, Bitcoin đạt khoảng 19.770 đô la.

Thành công là ở mức tốt nhất đối với một thị trường mà dù sao cũng đã đóng dấu mức thua lỗ hàng tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 9 năm 2011, con số này vào khoảng 37,3%. Nó cũng tồn tại trong thời gian ngắn, với BTC / USD giảm xuống còn 19.000 đô la vào thời điểm viết bài vào ngày 1 tháng 7.

“Ổn định chạm đáy chu kỳ tại đây,” Philip Swift, người tạo chỉ báo và nhà phân tích tại bộ giao dịch Decentrader tóm tắt trong một phần của các bình luận trên Twitter sau khi kết thúc.

Sự suy yếu của Bitcoin xuất hiện khi chứng khoán Hoa Kỳ chứng kiến ​​kết quả tồi tệ của chính họ. Các nhà bình luận lưu ý rằng quý 2 năm 2022 là tháng tồi tệ nhất kể từ năm 1970 đối với S&P 500, trong khi Nasdaq chứng kiến ​​H1 yếu nhất kể từ năm 1998.

“Được điều chỉnh theo lạm phát, S&P 500 nửa đầu năm 2022 giảm 25-26% và Nasdaq giảm 34-35%, Bitcoin giảm 64-65%,” nhà đầu tư Big Short Michael J. Burry phản ứng.

“Đó là nhiều lần nén. Tiếp theo, nén thu nhập. Vì vậy, có lẽ đã đi được nửa chặng đường ”.

Burry trước đó đã dự báo rằng chính sách tiền tệ của Mỹ, hiện đang cố định tăng lãi suất để chống lạm phát, sẽ buộc phải thay đổi hướng đi trước cuối năm nay.

“Các tín hiệu chạm đáy / tích lũy ở khắp mọi nơi, Các quỹ / người cho vay lớn sẽ phá sản, Quý tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay, Những kẻ thù ghét Nocoiner bỏ qua chúng tôi, Toàn bộ dòng thời gian nói rằng lần này đã khác”, William Clemente, nhà phân tích hàng đầu của Blockware, kể lại Người theo dõi Twitter.

“Nếu chúng ta đang tìm thấy một vùng tích lũy, có thể sẽ vẫn thấy những tháng nhàm chán và đầu cơ theo thời gian.”

Biểu đồ lợi nhuận hàng tháng của BTC / USD. Nguồn: Coinglass

Số liệu gợi ý cho người mua Coinbase Pro

Tuy nhiên, trong số các nhà đầu tư tổ chức, đã có bằng chứng mới cho thấy BTC đã “mua” ở mức 20.000 đô la.

Theo ghi nhận của nền tảng tương tự trên chuỗi CryptoQuant, cái gọi là “Coinbase Premium” đã quay trở lại lãnh thổ tích cực lần đầu tiên sau hai tháng vào ngày 30 tháng 6.

Phí bảo hiểm là sự khác biệt giữa giá BTC trên sàn giao dịch lớn Binance và chi nhánh tổ chức của sàn giao dịch Mỹ Coinbase, Coinbase Pro.

Khi tích cực, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư đang trả nhiều tiền hơn trên Coinbase Pro, cho thấy nhu cầu tăng cao. Phí bảo hiểm đứng ở mức 0,217 vào ngày 30 tháng 6.

Biểu đồ Coinbase Premium so với BTC / USD. Nguồn: CryptoQuant

“Mức tăng này không chỉ ra một đợt tăng giá nhưng rõ ràng, nó cho chúng ta biết có những người mua tổ chức trong phạm vi giá này”, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, Ki Young Ju, đã nhận xét trên dữ liệu.

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram