Tin tức

Đồng sáng lập của Celsius, Daniel Leon, theo sau Mashinsky khi chuyến bay của người điều hành tiền điện tử tiếp tục

Pinterest LinkedIn Tumblr

S. Daniel Leon, người đồng sáng lập C với Alex Mashinsky vào năm 2017, đã nghỉ việc với tư cách là giám đốc chiến lược của công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản, CNBC đưa tin vào ngày 4 tháng 10, trích dẫn các nguồn giấu tên và một bản ghi nhớ nội bộ mà cửa hàng đã nhìn thấy. Bloomberg sau đó cho biết đã nhận được xác nhận về việc Leon từ chức công ty. Việc từ chức của Leon diễn ra sau Mashinsky một tuần và là một phần của xu hướng ngày càng gia tăng.

Celsius đã nộp đơn phá sản vào ngày 13 tháng 7, trong khi nó đang được điều tra bởi sáu tiểu bang của Mỹ và một tháng sau khi đóng băng rút tiền. Công ty được cho là đã nợ 1,9 tỷ đô la vào thời điểm tuyên bố phá sản. Mashinsky từ chức vào ngày 27 tháng 9, nói trong một tuyên bố, “Tôi lấy làm tiếc rằng việc tiếp tục đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành của tôi ngày càng trở nên mất tập trung và tôi rất lấy làm tiếc về hoàn cảnh tài chính khó khăn mà các thành viên trong cộng đồng của chúng ta đang phải đối mặt.” Các giao dịch tài chính của anh ta và việc xử lý những ngày cuối cùng của khả năng thanh toán của công ty là đối tượng bị giám sát chặt chẽ.

Leon đã đệ đơn lên tòa án phá sản Hoa Kỳ để tuyên bố 32.600 cổ phiếu phổ thông của anh ấy trong công ty là vô giá trị vào ngày 5 tháng 9. Các cuộc đấu giá tài sản của Celsius sẽ được chấp nhận đến hết ngày 17 tháng 10, với một cuộc đấu giá được ấn định vào ngày 20 tháng 10, nếu cần. Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried được cho là nằm trong số những nhà thầu quan tâm.

Leon đã tham gia một loạt các giám đốc điều hành ổn định rời khỏi lĩnh vực tiền điện tử khi mùa đông tiền điện tử kéo dài. Một số giám đốc điều hành, chẳng hạn như cựu Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor, Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell, chủ tịch FTX Hoa Kỳ, Brett Harrison và Giám đốc điều hành Genesis, Michael Moro và giám đốc điều hành Matthew Ballensweig đã chuyển sang các vai trò cố vấn ít được nhìn thấy hơn. Những người khác, chẳng hạn như cựu đồng Giám đốc điều hành của Alameda Research, Sam Trabucco, Giám đốc điều hành Ignite Peng Zhong và giám đốc tài chính Ashwin Prithipaul của Voyager Digital đã phá sản hoàn toàn.

Tất cả những nhà lãnh đạo đó đã rời khỏi vị trí của họ kể từ tháng Bảy.