Tiền điện tử

Dự đoán “Cardano sẽ chết ngạt” buộc Hoskinson phải lên tiếng phản bác

Pinterest LinkedIn Tumblr

Cardano được giới báo chí chú ý gần đây sau khi Foundation công bố hợp tác với nhà cung cấp phân tích blockchain Coinfirm. Theo đó,​​ Cardano sẽ triển khai phân tích chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố (AML/CFT). Trong khi điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng để hạn chế các hoạt động xâm phạm, có bất kỳ mối lo ngại nào liên quan đến nó không? Lớp cơ sở có còn trung lập và phi chính trị không?

Một nền tảng phân tích dường như nghĩ khác. Trong các tweet gần đây, Weiss Crypto đã nêu ra vấn đề về mối quan hệ đối tác và các tác động của nó, cùng với việc tìm kiếm phản hồi từ chính Hoskinson.

“Người quản lý Cardano đã quyết định tăng cường tuân thủ quy định của token ADA, hợp tác với Coinfirm, nhà cung cấp phân tích chống rửa tiền (AML). Một hành vi tồi tệ, đáng thất vọng”.

Cơ quan phân tích tin rằng quy định quá chặt chẽ cuối cùng sẽ khiến Cardano “nghẹt thở đến chết”. Cũng giống như số phận của hệ thống ngân hàng hiện tại.

Hơn nữa, công ty cũng tuyên bố mối quan hệ hợp tác này “đưa Cardano đến gần hơn với việc trở thành một mạng lưới dễ bị kiểm duyệt, chính trị hóa và thao túng”. Điều thú vị là trong quá khứ, những lời chỉ trích tương tự đã từng được dành cho dự án Diem của Facebook.

Chống lại phân quyền?

Theo Weiss Crypto, phân quyền nhằm xây dựng một lớp kinh tế và tài chính mới, giúp thoát khỏi sự kiểm soát và đàn áp của những kẻ đã đưa nền kinh tế thế giới đến bờ vực của sự thất bại toàn diện.

Tuy nhiên, động thái mới nhất của công ty “…hoàn toàn ngược lại với điều đó vì ai cũng biết rằng cái gọi là luật AML được đặt ra bởi các bậc thầy tài chính cao cấp để đảm bảo không có gì thoát khỏi tầm nhìn của họ. Như chúng tôi đã nói trong phần giới thiệu, rất tệ, thật đáng thất vọng”.

Bất kể sự thành công của dự án, công ty phân tích cảnh báo:

“Giới tinh hoa tài chính có uy tín sẽ không bao giờ chấp nhận đứa trẻ mới trong khối hay nói cách khác là ngành công nghiệp tiền điện tử. Nếu bạn chơi theo luật của họ, điều đó sẽ chỉ đảm bảo cho sự sụp đổ của bạn. Giúp nó tốt hơn cho mọi người, ở mọi nơi”.

Không cần phải nói, CEO IOHK Charles Hoskinson đã nhanh chóng đáp trả lời chỉ trích này.

“Mục đích của họ luôn là xây dựng theo từng layer, xây dựng mô-đun, hệ sinh thái. Layer cơ sở không quan tâm đến việc bạn đến từ Trung Quốc, Nhật Bản hay Hoa Kỳ. Những gì bạn có thể làm là thêm danh tính, siêu dữ liệu và tất cả những thứ cung cấp cho bạn khả năng tuân thủ cơ quan quản lý”.

Theo Hoskinson, mối quan hệ đối tác như thế này rất quan trọng vì nó cung cấp sự rõ ràng cho nhiều yêu cầu kinh doanh và kỹ thuật. Nó cũng cho phép các công ty blockchain (trong trường hợp cụ thể này là Cardano) cải thiện phần mềm tốt hơn cho mọi người và ở mọi nơi. Cuối cùng, nó khuyến khích Cardano nhận được nhiều sự chấp nhận hơn trong tất cả các ngành công nghiệp được quản lý và không được quản lý trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, đây chắc chắn không phải là lần đầu tiên Cardano hoặc CEO của nó phải đối mặt với những bình luận như vậy, từ việc bị gọi là ‘chuỗi thây ma’ đến một số người nghi ngờ toàn bộ cơ chế.

ADA hàng tuần: Đạt đỉnh?

ada

ADA/USDT | Nguồn: Tradingview

Kể từ đầu năm 2021, mức tăng hàng tuần của ADA là rất lớn. Tài sản đã tiếp tục xây dựng sức mạnh trong những khoảng thời gian này, nhưng luôn di chuyển quanh đường trung bình động hàm mũ và giản đơn 20 (EMA, SMA 20).

Sau mỗi đỉnh, giá đã giảm xuống các MA này, trước khi tăng trở lại. Điều đó có thể lặp lại trong tương lai vì thị trường dường như đang được hỗ trợ bởi khối lượng tương đối thấp hơn so với trung bình hàng năm.

ada

Nguồn: IntoTheBlock

Tại thời điểm viết bài, 95,90% địa chỉ ở trạng thái có lãi, điều này thật đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, nó cũng thúc đẩy quan điểm tạo ra động lực bán lớn hơn. Khi các nhà đầu tư có lợi nhuận trên giấy tờ, họ phải bán để ghi nhận lợi nhuận thực tế.

Nhưng tại sao các trader sẽ bán?

ada

Quyền sở hữu | Nguồn: IntoTheBlock

Thay vì hỏi tại sao các trader sẽ bán, điều quan trọng hơn là cần lưu ý phân loại các trader này. Theo dữ liệu, cuộc biểu tình hiện tại được trader nắm giữ ADA trong vòng chưa đầy một năm hỗ trợ. Những địa chỉ này có thể được coi là bán lẻ vì holder dài hạn đã bắt đầu rời khỏi thị trường vào tháng 5.

Điều này dẫn đến suy luận hầu hết trader có thể có lợi nhuận trung bình hơn 5-6 lần kể từ đầu năm 2021, rất hấp dẫn đối với đầu tư ngắn hạn.

Trader bán, nhưng sau đó thì sao?

Sau khi đặt nền móng cho động thái điều chỉnh, các mức hỗ trợ này về cơ bản là hoạt động và khối lượng. Đáng ngạc nhiên là tổng khối lượng ADA trong khoảng từ 1,74 đô la đến 2,57 đô la là 4,84 tỷ, hiện được tích lũy bởi 279k địa chỉ. Do đó, phạm vi điều chỉnh ngay lập tức cho ADA sẽ rơi vào khoảng 2 đô la.

Trong dài hạn, phạm vi khối lượng mạnh nhất tiếp theo sẽ là từ 1,24 đô la đến 1,55 đô la, đạt 4,65 tỷ ADA.

Tuy nhiên, ít khả năng giảm lớn như vậy ngay bây giờ vì áp lực bán của cá voi đang giảm chung trong toàn ngành.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/