Tiền điện tử

Dữ liệu ngoài chuỗi của Bitcoin chỉ ra động lực tăng giá BTC

Pinterest LinkedIn Tumblr

Khi tiền điện tử chứng kiến ​​mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô la một lần nữa, dữ liệu cho thấy rằng các nhà đầu tư đang có tâm lý tích luỹ. Theo Cointelegraph

Sau nhiều tháng hỗn loạn không ngừng, ngành công nghiệp tiền điện tử đã phần nào lấy lại niềm vui trong vài tuần qua, với tổng vốn hóa thị trường của không gian gần đây đã đạt mốc 2 nghìn tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 5.

Trên thực tế, chỉ trong 21 ngày qua, một con số khổng lồ 700 tỷ USD đã gia nhập lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, khiến nhiều người tin rằng nhiều khả năng thị trường sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Hai sự kiện gần đây dường như đã tạo ra tâm lý lạc quan này: hard fork thành công ở London của Ethereum, khiến mạng có vẻ dễ mở rộng hơn và việc Thượng viện Hoa Kỳ đưa ra dự luật cơ sở hạ tầng gần đây, với các tác động về thuế đối với các doanh nghiệp tiền điện tử ở Mỹ.

Kadan Stadelmann, giám đốc công nghệ của nhà cung cấp giải pháp blockchain Komodo, nói:

Bất kể kết quả lập pháp như thế nào, cuộc thảo luận này đang đặt tiền điện tử lên hàng đầu trong chính sách của Hoa Kỳ và nâng cao nhận thức của công chúng hơn về công nghệ blockchain. Một kết quả khác là các tổ chức tài chính truyền thống có thể sẽ tăng tích lũy tiền điện tử nếu việc làm rõ chính sách được chính thức thông qua.

XEM XÉT KỸ HƠN MỘT SỐ DỮ LIỆU NGOÀI CHUỖI

Stadelmann nói rằng sự tích lũy Bitcoin (BTC) hiện đang diễn ra giữa các cá voi cũng như các thợ mỏ, với dòng tiền từ sàn giao dịch tạo ra một cú sốc về nguồn cung, cho thấy giá có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới. Điều đó nói rằng, ông ấy tin rằng mặc dù BTC có thể tăng lên khoảng 50.000 USD hoặc có thể cao hơn một chút, nhưng sẽ rất khó để đồng tiền điện tử hàng đầu lấy lại giá trị cao nhất mọi thời đại là 65.000 USD.

Rõ ràng là yếu tố cốt lõi thúc đẩy sự phát triển tăng giá gần đây của Ether (ETH) là bản nâng cấp gần đây của nó ở London. Trên thực tế, theo dữ liệu được phát hành bởi công ty phân tích tiền điện tử Glassnode, đã có một số mức tăng đột biến trong các chỉ số về dòng tiền trên sàn giao dịch của altcoin, điều này đối với Marie Tatibouet – giám đốc tiếp thị của sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io – cho thấy rằng ngày càng có nhiều người tiếp tục tích lũy ETH từ sàn giao dịch.

Cô ấy nhấn mạnh thêm rằng tổng giá trị bị khóa trong tài chính phi tập trung (DeFi) cũng đã vượt qua 80 tỷ USD lần đầu tiên kể từ quý 1 năm 2021. Thêm vào đó, số lượng ETH được đặt trong Beacon Chain đã vượt qua 6,5 ​​triệu.

Tatibouet nói:

Nhìn chung, đây là những tín hiệu rất tích cực cho chúng ta biết rằng thị trường có niềm tin tốt vào Ethereum.

TÌNH CẢM HODL RẤT MẠNH MẼ

Sự tích lũy Bitcoin đã tiếp tục đằng sau hậu trường, với tổng nguồn cung Bitcoin được sở hữu bởi những người nắm giữ dài hạn đạt mức cao nhất mọi thời đại gần đây là 82,68%. Ngược lại, nguồn cung của những người nắm giữ ngắn hạn tiếp tục giảm, giảm xuống khoảng 20%. Điều này dường như cho thấy rằng ngày càng có nhiều chủ sở hữu BTC đang tìm cách nắm giữ tiền điện tử của họ.

Nhóm phân tích của Glassnode nhấn mạnh rằng bất cứ khi nào tỷ lệ nguồn cung của người nắm giữ ngắn hạn đạt 20% hoặc thấp hơn, thì kéo theo đó là nguồn cung bị siết chặt – tức là sự thiếu hụt nguồn cung, giúp đẩy giá trị của tài sản cơ bản lên cao hơn.

Không chỉ vậy, vào đầu tuần này, sự thống trị của các giao dịch Bitcoin hơn 1 triệu USD đã tăng lên gấp hai – tăng từ 30% lên 70% tổng giá trị được chuyển – lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2020.

CÁ VOI ĐÃ TIẾP TỤC GIỮ

Theo công ty phân tích tiền điện tử Santiment, các triệu phú Bitcoin trên toàn cầu – tức là các địa chỉ ví nắm giữ từ 100-10.000 BTC – vẫn chưa chốt lợi nhuận. Tổng số BTC mà các địa chỉ này nắm giữ hiện là 9,23 triệu, phù hợp với mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nó đạt được vào ngày 28 tháng 7.

Ngoài ra, dòng chảy ròng của Bitcoin trên các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số đến các địa chỉ có khả năng dùng để lưu trữ đã rất ấn tượng trong thời gian gần đây. Theo cập nhật từ các nền tảng phân tích như Whale Alert, hàng chục nghìn BTC đang được chuyển hàng ngày, cho thấy hoạt động giao dịch lành mạnh trong hệ sinh thái tiền điện tử.

LỢI ÍCH THỂ CHẾ VẪN CÒN MẠNH MẼ

Theo dịch vụ phân tích chuỗi trực tuyến CryptoQuant, dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch phái sinh trên toàn cầu đã tiếp tục giảm xuống mức chỉ được chứng kiến ​​trước tháng 5, khi đợt điều chỉnh giá gần đây chưa xảy ra. Về vấn đề này, công ty xác nhận rằng tính đến ngày 10 tháng 8, dự trữ phái sinh đạt tổng cộng 1,256 triệu BTC – ít nhất kể từ ngày 11 tháng 5.

Điều đó nói rằng, các quỹ dường như một lần nữa quay trở lại Grayscale Bitcoin Trust, vì dữ liệu mới cho thấy rằng một danh sách ngày càng tăng những người chơi truyền thống đã tiếp tục thêm vào kho tiền điện tử của họ trong nhiều tháng qua. Không chỉ vậy, có đủ thông tin cho thấy rằng ngay cả trong giai đoạn căng thẳng nhất của đợt tăng giá BTC năm nay, số dư phái sinh đã tăng theo cách trái ngược – số dư giảm dần chỉ đặc trưng cho giai đoạn đầu của đợt tăng giá lên 64.500 USD.

Có vẻ như hầu hết các tổ chức đã không bị cản trở bởi sự tấn công của các tin tức tiêu cực xung quanh thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như hành động đàn áp khai thác của Trung Quốc hoặc câu chuyện đang diễn ra về dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ. Điều này được thể hiện rõ ràng bởi vào đầu tuần này, tổng số của Bitcoin trên các sàn giao dịch là khoảng 2,44 triệu BTC, mức thấp nhất trong ba tháng.

KHÔNG BÁN HOẢNG LOẠN LỚN

Không có gì bí mật khi sự sụp đổ thị trường năm 2018, phần lớn là do cơn sốt ICO đã chứng kiến ​​hàng trăm công ty khởi nghiệp tích lũy số vốn trị giá hàng tỷ USD và nhanh chóng thoát ra ngay sau đó. Khi bong bóng nổ, tổng giá trị thị trường của toàn ngành đã giảm từ 700 tỷ USD xuống còn 102 tỷ USD trong vòng chưa đầy 11 tháng – theo đó cho thấy mức lỗ hơn 85%.

Mặt khác, đà tăng giá vào năm 2021 dường như xuất phát do các yếu tố kinh tế vĩ mô vững chắc thúc đẩy, phần lớn là do các nhà đầu tư săn lùng nơi trú ẩn an toàn, nhờ các chính sách tiền tệ được thực hiện bởi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới. Nói một cách dễ hiểu, trong hơn một năm rưỡi qua, số nợ toàn cầu tiếp tục tăng, hiện ở mức hơn 281 nghìn tỷ USD (khoảng 355% tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu).

Với tất cả dữ liệu này, có vẻ như động lực tích cực đang diễn ra xung quanh thị trường tiền điện tử đang được thúc đẩy phần lớn bởi các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ cũng như sự đổi mới vững chắc.

Nguồn ST.

__________________________________________________________________________________________________

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/