Phân tích kỹ thuật

Dữ liệu phái sinh của Bitcoin phản ánh niềm tin của các nhà giao dịch rằng $ 20K sẽ trở thành hỗ trợ

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bitcoin (BTC) đã thể hiện sức mạnh vào ngày 4 và 5 tháng 10, tăng 5% vào ngày 5 tháng 10 và vượt qua ngưỡng kháng cự 20.000 đô la. Động thái này đã thanh lý các vị thế ngắn hạn (gấu) đòn bẩy trị giá 75 triệu đô la và nó khiến một số nhà giao dịch dự đoán một đợt tăng tiềm năng lên 28.000 đô la.

Như mô tả của Mustache, kênh giảm dần tiếp tục gây áp lực, nhưng có thể có đủ sức mạnh để kiểm tra đường xu hướng của kênh trên ở mức 21.500 đô la. Hành động giá trùng hợp với việc cải thiện các điều kiện cho thị trường chứng khoán toàn cầu vào ngày 4 tháng 10, khi chỉ số S&P 500 tăng 3,1% và Nasdaq Composite nặng về công nghệ tăng 3,3%.

Thật kỳ lạ, sự cải thiện tâm lý đã xảy ra trong khi tỷ lệ mở việc làm của Hoa Kỳ giảm 1,1 triệu trong tháng 8, theo Bộ Lao động Hoa Kỳ. Sự sụt giảm là lớn nhất kể từ tháng 4 năm 2020 và báo hiệu chính sách tiền tệ co giãn tích cực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể kết thúc sớm hơn dự kiến.

Tâm lý tăng giá tổng thể có thể đã khiến Bitcoin phá vỡ ngưỡng kháng cự 20.000 đô la, nhưng điều đó không có nghĩa là các nhà đầu tư chuyên nghiệp cảm thấy thoải mái với mức giá hiện tại.

Các nhà giao dịch ký quỹ đã không tăng lệnh mua của họ bất chấp cuộc biểu tình

Theo dõi thị trường ký quỹ và quyền chọn cung cấp thông tin chi tiết tuyệt vời về vị trí của các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư vay tiền điện tử để tận dụng vị thế giao dịch của họ. Ví dụ: một người có thể tăng khả năng hiển thị bằng cách vay các stablecoin để mua thêm một vị trí Bitcoin.

Mặt khác, những người đi vay Bitcoin chỉ có thể bán tiền điện tử khi họ đặt cược vào việc giá của nó đang giảm. Tuy nhiên, không giống như các hợp đồng tương lai, không phải lúc nào sự cân bằng giữa các giao dịch ký quỹ dài và bán khống.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ OKX USDT / BTC. Nguồn: OKX

Biểu đồ trên cho thấy tỷ lệ cho vay ký quỹ của các nhà giao dịch OKX vẫn tương đối ổn định, gần mức 12. Đồng thời, giá Bitcoin đã tăng 5% kể từ ngày 3 tháng 10. Hơn nữa, chỉ số này vẫn tăng do ưu tiên cho vay stablecoin với biên độ rộng. Kết quả là, các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã và đang giữ các vị thế tăng giá.

Thị trường quyền chọn giữ quan điểm trung lập

Để hiểu liệu Bitcoin có thể duy trì mức hỗ trợ 20.000 đô la hay không, độ lệch delta 25% là một dấu hiệu cho thấy bất cứ khi nào các bàn chênh lệch giá và các nhà tạo lập thị trường tính phí quá mức để bảo vệ tăng hoặc giảm.

Chỉ báo này so sánh các quyền chọn mua (mua) và đặt (bán) tương tự nhau và sẽ chuyển sang tích cực khi nỗi sợ hãi phổ biến vì phí bảo hiểm quyền chọn bán bảo vệ cao hơn quyền chọn mua rủi ro.

Chỉ báo lệch sẽ di chuyển trên 12% nếu các nhà giao dịch lo ngại sự sụt giá của Bitcoin. Mặt khác, sự phấn khích tổng quát phản ánh độ lệch âm 12%.

Quyền chọn Bitcoin 30 ngày cho thấy độ lệch đồng bằng 25%: Nguồn: Laevitas

Như được hiển thị ở trên, độ lệch delta 25% đã ở trên 12% kể từ ngày 21 tháng 9. Nó đã giảm xuống dưới ngưỡng đó vào ngày 3 tháng 10, cho thấy các nhà giao dịch quyền chọn đang định giá rủi ro tương tự đối với các đợt bơm hoặc bán phá giá bất ngờ.

Bất cứ khi nào số liệu này đứng trên 12%, nó báo hiệu rằng các nhà giao dịch đang lo sợ và phản ánh sự thiếu quan tâm đến việc đưa ra biện pháp bảo vệ giảm giá.

Bất chấp chỉ báo quyền chọn Bitcoin trung lập, lãi suất cho vay ký quỹ OKX cho thấy cá voi và các nhà tạo lập thị trường duy trì đặt cược tăng sau khi giá BTC tăng 5% vào ngày 4 tháng 10.

Các công cụ phái sinh dường như phản ánh sự tin tưởng vào mức hỗ trợ 20.000 USD đang tăng lên khi các nhà đầu tư đưa ra tỷ lệ cược cao hơn về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nới lỏng tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.