Tiền điện tử

Dự luật mới cho phép thanh toán bằng tiền điện tử ở Ukraine

Pinterest LinkedIn Tumblr

Dự luật mới cho phép thanh toán bằng tiền điện tử ở Ukraine

Theo một quan chức chính phủ Ukraine, một dự luật mới ở nước này dự kiến sẽ cho phép công dân sử dụng tiền điện tử như Bitcoin làm phương tiện thanh toán, mặc dù trước đây không công nhận tiền điện tử là tiền tệ hợp pháp.

Oleksandr Bornyakov, Thứ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine tin rằng thanh toán bằng tiền điện tử là “khá hợp pháp” ở Ukraine thông qua các bên trung gian thanh toán, cho phép chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo tài chính địa phương Minfin hôm 6/8, quan chức này cho biết dự thảo luật của Ukraine về tiền sản ảo “nêu rõ” rằng tiền điện tử không cấu thành tiền tệ hợp pháp trong nước, chỉ cho phép mua tiền điện tử.

Tuy nhiên, dự luật quy định rằng các đơn vị xử lý thanh toán địa phương vẫn có thể cung cấp các dịch vụ chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định để kích hoạt các khoản thanh toán bắt nguồn từ tiền điện tử, nêu rõ:

“Ngày nay, luật pháp ở Ukraine cũng không cho phép bạn thanh toán bằng đô la, nhưng bạn có thể dễ dàng thanh toán khi mua hàng bằng thẻ đô la. Tiền tệ được chuyển đổi ngay lập tức trong quá trình thanh toán. […] Do đó, sẽ khá hợp pháp khi thanh toán bằng tiền điện tử ở Ukraine, nhưng thông qua một bên trung gian.”

Theo Bornyakov, dự luật sắp tới sẽ chính thức hợp pháp hóa quá trình giao dịch và báo cáo tiền điện tử. “Chúng tôi kỳ vọng rằng toàn bộ thị trường các dịch vụ trung gian sẽ thanh toán hàng hóa bằng tiền điện tử, lưu trữ và trao đổi chúng. Điều này sẽ mở rộng khả năng sử dụng chúng,” ông nói thêm.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đây, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine đã khuyến nghị thông qua dự thảo luật cập nhật “Về tài sản ảo” vào cuối tháng 6. Ngân hàng điện tử địa phương Monobank sau đó đã tiết lộ kế hoạch tung ra thẻ ghi nợ có tính năng giao dịch Bitcoin.

Tin tức này xuất hiện sau khi Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky phê duyệt một luật khác liên quan đến tiền kỹ thuật số, được gọi là luật “Về Dịch vụ Thanh toán”. Luật đã chính thức cho phép ngân hàng trung ương của Ukraine phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, đồng hryvnia kỹ thuật số.

Nguồn ST.

—————————————————————————————————————————————-

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/