Tiền điện tử

El Salvador đã mua 200 BTC đầu tiên và sẽ mua nhiều hơn nữa, Tổng thống Nayib Bukele xác nhận

Pinterest LinkedIn Tumblr

Tổng thống Nayib Bukele xác nhận hôm qua rằng chính phủ El Salvador đã mua 200 BTC đầu tiên trước khi triển khai bộ luật mới vào ngày hôm nay (7/9) công nhận tiền điện tử đấu thầu hợp pháp.

“Các nhà môi giới của chúng tôi sẽ mua nhiều hơn khi thời hạn đến gần,” Bukele cho biết, đề cập đến lịch trình ngày 7 tháng 9 để thực hiện đầy đủ luật BTC mới.

Đợt mua này là một phần của quỹ Bitcoin trị giá 150 triệu đô la mới được Quốc hội El Salvador thông qua vào tuần trước. Quỹ sẽ được sử dụng để tạo điều kiện chuyển đổi từ BTC sang đô la Mỹ trước khi luật mới được thực thi. Theo giá hiện tại, số BTC này trị giá hơn 10,36 triệu đô la.

Vào tháng 6 năm nay, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp. Mặc dù quyết định này đã được cộng đồng Bitcoin khen ngợi, nhưng Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cảnh báo rằng chiến lược mới không phải là một ý tưởng hay. Gần đây hơn, dự luật đã vấp phải sự phản đối nội bộ, đặc biệt là trong số những người về hưu, với ​​hàng trăm người trên khắp đất nước xuống đường biểu tình.

Nhưng thật ngạc nhiên khi Bank of America gần đây đã vạch ra ít nhất bốn lợi ích tiềm năng để El Salvador chấp nhận Bitcoin. Trong một báo cáo được công bố vào tháng 7, ngân hàng cho biết việc áp dụng BTC của nước này có thể hợp lý hóa lượng kiều hối, thúc đẩy số hóa tài chính, cung cấp sự lựa chọn của người tiêu dùng nhiều hơn và mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Luật Bitcoin mới cho phép người dân Salvador nắm giữ Bitcoin như một phần của chiến lược đầu tư dài hạn hoặc rút tiền mặt tại bất kỳ máy ATM nào trong số 200 máy ATM được lắp đặt trên toàn quốc. Nước này cũng đang xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ ví Bitcoin do nhà nước phát hành, có tên là Chivo. Ví Chivo sẽ có máy ATM riêng cho phép công dân rút tiền mặt 24 giờ/ngày mà không phải trả phí.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/