Tiền điện tử

El Salvador hành động khi giá Bitcoin giảm và mua 150 BTC

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bất chấp những cảnh báo từ các cơ quan toàn cầu về việc áp dụng Bitcoin (BTC), chính phủ El Salvador vẫn tiếp tục nắm bắt các cơ hội thị trường.

Khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 46.000 đô la vào sáng thứ Hai, Chủ tịch Salvador Nayib Bukele công bố trên Twitter rằng quốc gia này đã “mua sự sụt giảm”. Với 150 đồng tiền mới, chính phủ Trung Mỹ hiện nắm giữ 700 BTC, trị giá gần 32 triệu đô la vào thời điểm viết bài.

Trong một cái gật đầu rõ ràng đối với những tuyên bố từ chối trách nhiệm “không phải lời khuyên tài chính” được thể hiện xung quanh hệ sinh thái tiền điện tử, Bukele đã chia sẻ “lời khuyên của tổng thống” bằng cách nhắc nhở rằng “Họ không bao giờ có thể đánh bại bạn nếu bạn mua các khoản giảm giá”.

Theo báo cáo của Cointelegraph, El Salvador đã mua thêm một đợt giảm giá nữa vào ngày BTC trở thành đấu thầu hợp pháp tại quốc gia này, khi Bitcoin trải qua một đợt sụp đổ nhanh chóng xuống dưới 43.000 USD.

Việc El Salvador tiến tới việc áp dụng đã khiến vũ trụ tiền điện tử hào hứng, đặc biệt là với khả năng miễn thuế cho các nhà đầu tư Bitcoin. Tuy nhiên, quyết định của chính phủ về việc áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp không hoàn toàn không có vấn đề.

Bên cạnh các cuộc biểu tình và tuần hành phản đối động thái Bitcoin của chính phủ, cơ quan xếp hạng tín dụng Standard and Poor’s Global cho biết việc áp dụng “có ý nghĩa tiêu cực ngay lập tức” đối với xếp hạng tín dụng của đất nước. S&P cũng tuyên bố động thái này sẽ làm tổn hại đến cơ hội của El Salvador trong việc đảm bảo một thỏa thuận cho vay trị giá 1 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link