Tiền điện tử

El Salvador tung ra tiền điện tử ổn định quốc gia.

Pinterest LinkedIn Tumblr

El Salvador xem xét tung ra một stablecoin quốc gia với kế hoạch cho công dân của mình sử dụng nó giống như Bitcoin, vì vậy chúng ta hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi hôm nay.

El Salvador đã đưa Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp vào tháng 6 và tờ báo trong nước tuyên bố rằng chính phủ đã lên kế hoạch phát hành một stablecoin quốc gia. Tuy nhiên, chính phủ nói rằng các kế hoạch đã bị loại bỏ. Chính phủ có thể đang lên kế hoạch phát hành một stablecoin bằng đô la Mỹ như hãng tin El Faro đã đưa tin. Tiền tệ sẽ được phát hành bởi ngân hàng trung ương được cố định với giá trị của đô la Mỹ và được hỗ trợ bởi dự trữ đô la Mỹ.

Các video về các cuộc họp riêng do hãng tin tức thu được cho thấy tổng thống El Salvador và những người anh em của ông, những người thuộc chính phủ đang tư vấn cho ông và lên kế hoạch tung ra một đồng stablecoin bằng đô la Mỹ quốc gia vào năm tới. Tiền điện tử sẽ được gọi là “Colon-Dollar”, tham chiếu đến tiền tệ quốc gia cũ của đất nước đã được thay thế bằng đô la Mỹ vào năm 2001. El Salvador xem xét tung ra stablecoin quốc gia mới nhưng một người phát ngôn nói rằng chính phủ đang tham gia các cuộc đàm phán. Một số cuộc họp được trích dẫn từ El Faro đã diễn ra sau khi Chủ tịch Bukele tuyên bố vào tháng 6 rằng bitcoin sẽ trở thành một đấu thầu hợp pháp trong quốc gia nhưng các quan chức chính quyền cấp cao hợp đồng tư nhân và cố vấn bên ngoài đã tham dự.

Hai anh em nói thêm rằng họ sẽ muốn tất cả các loại tiền điện tử trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp ở El Salvador nhưng theo anh trai của Bukele, Ibrajim:

“Nhưng để điều đó xảy ra, chúng tôi cần cơ sở hạ tầng của chính phủ đáp ứng được nhiệm vụ cho những gì phía trước.”

Một trong ba tổ chức xếp hạng tín dụng lớn Fitch Ratings, cảnh báo rằng việc mở rộng Bitcoin ở El Salvador có thể mang lại nhiều rủi ro về hoạt động và tài chính cho các ngân hàng. Fitch nói rằng Bitcoin với tư cách là một đấu thầu hợp pháp có thể làm tăng rủi ro về quy định, tài chính và hoạt động và. Xếp hạng của Fitch cảnh báo rằng quyết định của El Salvador về việc đấu thầu hợp pháp BTC sẽ khiến các ngân hàng có nguy cơ rửa tiền, trốn thuế và tài trợ khủng bố. Tổng thống Nayib Bukele đã thông báo một tuần trước rằng BTC sẽ trở thành một đấu thầu hợp pháp nhưng Ngân hàng Thế giới, IMF và các cơ quan chức năng khác đã chỉ trích động thái này. Ngân hàng Thế giới đã từ chối yêu cầu mới từ El Salvador để hỗ trợ đất nước triển khai BTC như một đấu thầu hợp pháp.

Nguồn: ST.