Sàn giao dịch

Elon Musk muốn chấm dứt việc tiếp quản Twitter trị giá 44 tỷ đô la

Pinterest LinkedIn Tumblr

Trong một diễn biến bất ngờ, CEO Tesla, Elon Musk, đã thông báo ý định chấm dứt thương vụ trị giá 44 tỷ USD trên Twitter thông qua một bức thư gửi tới hội đồng quản trị của gã khổng lồ truyền thông xã hội.

Tóm lại, người đàn ông giàu nhất thế giới không hài lòng với việc thiếu thông tin mà Twitter cung cấp về các tài khoản spam và giả mạo. Theo bức thư gửi cho giám đốc pháp lý của Twitter, Vijaya Gadde, Musk sẽ chấm dứt việc sáp nhập vì Twitter “dường như đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm” mà Musk đã sử dụng làm điểm tham chiếu cho quyết định của mình.

Elon Musk ban đầu đồng ý mua nền tảng truyền thông xã hội thân thiện với tiền điện tử với giá 54,20 USD / cổ phiếu, tương đương khoảng 44 tỷ USD, bằng tiền mặt. Hội đồng quản trị của Twitter rất vui với quyết định này, nhất trí bỏ phiếu ủng hộ thỏa thuận đưa nó trở thành công ty tư nhân một lần nữa.

Tuy nhiên, lá thư gửi cho SEC cho rằng Twitter không rõ ràng lắm về hai dữ liệu quan trọng – quy trình của Twitter để kiểm tra việc đưa các tài khoản spam và giả mạo vào những người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền (mDAU) cũng như xác định và tạm ngưng các tài khoản đó. Người khổng lồ truyền thông xã hội được cho là đã giữ bí mật về các thước đo hàng ngày của mDAU trong hai năm qua. Bức thư viết:

“Tóm lại, Twitter đã không cung cấp thông tin mà ông Musk đã yêu cầu trong gần hai tháng, mặc dù ông đã lặp đi lặp lại những lời giải thích chi tiết, nhằm mục đích đơn giản hóa việc xác định, thu thập và tiết lộ thông tin liên quan nhất của Twitter đối với các yêu cầu ban đầu của ông Musk.”

Sau đó, bức thư tuyên bố rằng Twitter đang vi phạm hai phần của thỏa thuận sáp nhập (Phần 6.4 và 6.11). Bức thư cho biết công ty truyền thông xã hội đã được thông báo về vi phạm của mình kể từ ngày 6 tháng 6 và “bất kỳ thời gian chữa bệnh nào dành cho Twitter theo Thỏa thuận sáp nhập hiện đã hết hiệu lực.”

Tuy nhiên, hội đồng quản trị Twitter chắc chắn không hài lòng với việc Elon Musk chấm dứt thỏa thuận và từ bỏ giao dịch. Trong một tiếng riu ríu, Chủ tịch Twitter, Bret Taylor nói rằng hội đồng quản trị đang tìm cách đóng giao dịch theo mức giá đã thỏa thuận trước đó và sẽ theo đuổi hành động pháp lý nếu cần thiết. Taylor viết: “Chúng tôi tự tin rằng mình sẽ thắng thế tại Tòa án Thủ hiến Delaware.