Tiền điện tử

Elon Musk nói với Time rằng Dogecoin có lợi thế hơn Bitcoin trong thanh toán

Pinterest LinkedIn Tumblr

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, đã liên tục ủng hộ Dogecoin, ông cũng đã đầu tư vào nó, cùng với Bitcoin và Ether.

Nhưng đối với Musk, Dogecoin có lợi thế hơn so với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác: Ông ấy coi Dogecoin là loại tiền điện tử tốt nhất để giao dịch.

“Về cơ bản, bitcoin không phải là một sự thay thế tốt cho giao dịch tiền tệ,” Musk nói với Tạp chí Time sau khi được vinh danh là Nhân vật của năm 2021. “Mặc dù nó được tạo ra như một trò đùa, nhưng Dogecoin vẫn phù hợp hơn trong thanh toán”.

Elon Musk được Time vinh danh là Nhân vật của năm 2021

“Khối lượng giao dịch của bitcoin thấp và chi phí cho mỗi giao dịch cao,” Musk nói và thêm rằng bitcoin phù hợp hơn như một kho lưu trữ giá trị, đó là lý do tại sao các nhà đầu tư muốn giữ nó chứ không bán hoặc sử dụng nó cho các giao dịch.

Mặt khác, Dogecoin là một loại tiền tệ “khuyến khích mọi người chi tiêu, thay vì tích trữ như một kho lưu trữ giá trị”, ông nói.

Tuy nhiên, khi những người ủng hộ đồng ý rằng bitcoin là một kho lưu trữ giá trị, họ cũng có lập trường ​​rằng nó được thiết kế để trở thành một hệ thống tài chính ngang hàng và có thể được sử dụng cho các giao dịch, như El Salvador đang làm.

Và mặc dù Musk rõ ràng là lạc quan về tiền điện tử, nhưng ông ấy không tin rằng nó sẽ thay thế tiền fiat. Tỷ phú giàu nhất thế giới nói với Time: “Tôi không phải là người cực kỳ ghét fiat như nhiều người trong thế giới crypto”.

Tuy nhiên, theo Musk, “tiền điện tử có những lợi thế so với tiền pháp định, trong đó tiền điện tử có xu hướng bị pha loãng bởi bất kỳ chính phủ nào. Cuối cùng, nó sẽ trở thành một loại thuế độc hại đối với mọi người, đặc biệt là những người tiết kiệm tiền mặt”.

Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính lại coi tiền điện tử là một kênh đầu tư dễ bay hơi, rủi ro và mang tính đầu cơ. Và họ khuyên rằng bạn chỉ nên đầu tư những gì bạn có thể mất.

Hôm qua Elon Musk đã được Tạp chí Time bình chọn là nhân vật của năm vì sức ảnh hưởng toàn cầu.

“Nhân vật của năm là người tạo ra ảnh hưởng. Rất ít người có sức ảnh hưởng với sự sống trên Trái Đất, thậm chí là ngoài Trái Đất, hơn Elon Musk. Trong năm 2021, Musk không chỉ là người giàu nhất thế giới, mà có thể còn là ví dụ rõ nét nhất về sự chuyển dịch trong xã hội của chúng ta”, tổng biên tập tạp chí Time Edward Felsenthal cho biết.

2021 được đánh giá là năm đáng nhớ với Musk. Ông trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng hơn 264 tỷ USD, một phần nhờ giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh. Công ty SpaceX do ông thành lập cũng lần đầu thực hiện chuyến bay đầu tiên đưa du khách và không có phi hành gia chuyên nghiệp lên quỹ đạo quanh Trái Đất.

NGUỒN ST.

———————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link