Tiền điện tử

Elon Musk: Trung Quốc cấm tiền điện tử vì nó đe dọa chế độ chính phủ tập trung

Pinterest LinkedIn Tumblr

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã cân nhắc về lệnh cấm tiền điện tử nghiêm trọng nhất của Trung Quốc cho đến nay tại Code Conference diễn ra vào ngày 28 tháng 9.

elon-musk-da-ban-ngoi-nha-con-lai-cuoi-cung-cua-minh-nhung-kien-quyet-khong-ban-di-so-bitcoin-nam-giu

Mặc dù không thể nói chính xác điều gì đằng sau sự thù địch này, nhưng Musk cho rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc thù địch với tiền điện tử vì chúng gây ra mối đe dọa cho chính phủ tập trung:

“Tôi cho rằng tiền điện tử về cơ bản là nhằm mục đích giảm bớt quyền lực của chính phủ tập trung và họ không thích điều đó, đó là suy đoán của tôi”.

Anh nhấn mạnh tiền điện tử có giá trị bởi vì các chính phủ không có khả năng kiểm soát nó.

Các lệnh cấm khai thác cũng có thể liên quan đến tình trạng mất điện trên diện rộng đang gây rắc rối cho các tỉnh phía Nam của Trung Quốc vào lúc này, theo Musk.

Trong khi bình luận về khả năng di chuyển thị trường chỉ bằng một dòng tweet, Musk kết luận nửa đùa nửa thật rằng đó là một điều tốt nếu thị trường đi lên.

Theo tỷ phú đô la, có “một mục tiêu dài hạn” cho tiền điện tử, đồng thời nhấn mạnh rằng dù không thể “phá hủy” tiền điện tử, nhưng các chính phủ có khả năng làm chậm sự phát triển của ngành.

Tuy nhiên, ông chủ Tesla làm rõ rằng anh không coi tiền điện tử là sự xuất hiện thứ hai của Đấng cứu thế mà chỉ làm giảm lỗi và độ trễ trong hệ thống tiền tệ.

Elon Musk ca ngợi chuột Hamster trong giao dịch Dogecoin

Trong một tweet gần đây, Musk đã ca ngợi một chú chuột hamster có “kỹ năng điên rồ” để đáp lại một bài báo của BBC được đăng bởi đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus.

“Mr. Goxx”, được đặt theo tên của sàn giao dịch tiền điện tử Mt. Gox không còn tồn tại, đã gây chú ý trên toàn cầu sau khi vượt xa huyền thoại đầu tư Warren Buffett, S&P 500 và thậm chí là Cathie Wood của Ark.

Mr.Goxx bắt đầu giao dịch tiền điện tử vào đầu tháng 6 với lệnh mua Stellar Lumens (XLM). Hiệu suất sự nghiệp của nó đạt mức cao nhất hiện tại là 42% với lợi nhuận chưa thực hiện là 136 euro vào ngày 17 tháng 9.

Hamster có văn phòng riêng của mình, “Goxx Box”, nơi nó có thể thực hiện giao dịch bất cứ lúc nào.

Nó chọn danh sách tiền điện tử với sự trợ giúp của “bánh xe mục đích”. Sau đó, chú chuột phải chọn xem nó muốn ở bên mua hay bên bán của giao dịch bằng cách chạy qua một trong hai “đường hầm quyết định”. Tất cả các phiên giao dịch đều được phát trực tiếp trên Twitch.

Dogecoin là một trong những giao dịch thành công nhất đối với Mr.Goxx. Nó đã mua meme-coin vào tháng 7 và bán khi lãi 46% vào tháng 9.

Hiện vẫn chưa rõ danh tính thực sự của người chăm sóc chú chuột này.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link