Tiền điện tử

ETH đang ở Giai đoạn Tốt nhất để mua?

Pinterest LinkedIn Tumblr

ETH là một trong những altcoin lớn nhất chứng kiến ​​làn sóng đầu tư gia tăng trong năm. Tương tự, kỳ vọng về ROI khổng lồ cũng đang tăng lên. Tuy nhiên, với điều kiện thị trường hiện tại, bạn có nên mong đợi ROI khổng lồ không? ETH có thể quay lại ATH một lần nữa không?

ETH trên đà tăng giá?

Nhà phân tích nổi tiếng Benjamin Cowen đã xem xét các biểu đồ hàng ngày và hàng tuần để thảo luận về những thay đổi dài hạn đối với ETH. Trên biểu đồ hàng ngày tại thời điểm viết bài, ETH tăng 5% khi giao dịch ở mức 2.337 đô la và trên biểu đồ hàng tuần, nó tăng 10%. Như vậy, ETH đã có tuần đầu tiên đóng ở mức tích cực trong gần một tháng. Tuy nhiên, mọi người không nên mong đợi ATH mới vào mùa hè này.

Để ETH có một đợt tăng giá như trước đây, BTC cần phải di chuyển trên đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 tuần cũng như tiếp cận gần hơn với ATH của nó. Tuy nhiên, hiện tại BTC vẫn nằm dưới SMA 20 tuần và không phải là một dấu hiệu tốt cho những người mong đợi thị trường tăng giá. Nếu BTC giảm xuống từ đây, ETH sẽ đi theo.

Bitcoin dưới SMA 20 tuần | NguồnBenjamin Cowen

Khi nào nên đầu tư?

Ngay bây giờ không hẳn là thời điểm tồi để mua vào. Mặc dù thị trường hiện tại không có màu xanh rõ ràng nhưng điều đó không có nghĩa là ETH không thể tăng giá. Trên thực tế, ETH có vẻ lạc quan khi đóng trên SMA 20 tuần.

eth

ETH trên SMA 20 tuần | Nguồn: Benjamin Cowen

Hơn nữa, cặp ETH/BTC hiện nằm trong nêm giảm. Do đó, để đưa ra giá ETH/BTC lên mức ATH mới, cần phải phá vỡ đường xu hướng giảm. Khi ETH/BTC cao hơn giá trị hiện tại ít nhất 24-25%, ETH sẽ chạm mốc 3.000 đô la và khởi động một đợt tăng giá tiềm năng. Benjamin Cowen nói thêm:

“Cách tôi sẽ xem xét điều này là duy trì tương đối thận trọng cho đến khi BTC đưa ra mức đóng hàng tuần trên SMA 20 tuần và cũng xác nhận nó là hỗ trợ”.

eth

ETH/BTC tại ATH mới | Nguồn: Benjamin Cowen

Altcoin trì trệ khi stablecoin phát triển

Stablecoin trở thành một phần quan trọng của giao dịch tiền điện tử và có vai trò đáng kể hơn vào năm 2021. Theo báo cáo, vốn hóa thị trường stablecoin gần đây đã chạm mốc 111 tỷ đô la, chiếm 7,7% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Khi altcoin đạt được giá trị cao vào đầu năm, các stablecoin như USDT và USDC được ghép cặp với crypto để giao dịch. Ngay cả khi thị trường rơi vào lãnh địa của phe gấu, stablecoin vẫn tiếp tục phát triển. Báo cáo ghi nhận:

“Tăng trưởng vốn hóa thị trường stablecoin từ đầu năm đến nay (YTD) là 3,7 lần, vượt xa tổng mức tăng trưởng vốn hóa thị trường tiền điện tử YTD ở mốc 1,9 lần”.

Không có gì ngạc nhiên khi USDT tiếp tục thống trị thị trường stablecoin với nguồn cung chưa thanh toán 62,3 tỷ đô la. Con số này tương đương với 58,56% thị phần, trong khi USDC đứng ở vị trí thứ hai với nguồn cung chưa thanh toán 25,6 tỷ đô la.

eth

Vốn hóa thị trường của top 5 stablecoin và tăng trưởng vốn hóa thị trường YTD | Nguồn: Our Network

Ngoài USDT và USDC, các stablecoin thuật toán đã tạo ra một danh mục khá lớn bao gồm ~8% tổng vốn hóa thị trường stablecoin. Sự tăng trưởng này được kích thích nhờ các dự án mới như TerraUSD, Fei, Liquidity và Frax bùng nổ trong năm nay.

Mức độ sử dụng stablecoin cũng được altcoin lớn nhất là ETH thúc đẩy. Báo cáo nói thêm:

“ETH chiếm phần lớn nhất trong chiếc bánh stablecoin, với 73,4 tỷ đô la trong tổng số 111 tỷ đô la nguồn cung chưa thanh toán được phát hành trên blockchain này”.

Cùng với các altcoin, những giao thức như Aave, Curve và Yearn cũng góp phần vào sự gia tăng đáng kể của stablecoin trong mùa giảm giá hiện tại.

Mức độ sử dụng stablecoin luôn tăng trong thời kỳ biến động giảm giá. Khi các nhà đầu tư một lần nữa ồ ạt tung ra stablecoin trong lúc thị trường sụp đổ, đó có thể dấu hiệu tiềm năng liên quan đến đảo ngược xu hướng trên thị trường tiền điện tử nói chung.

Nguồn: ST.