Phân tích kỹ thuật

Ethereum Beacon Chain trải qua 7 khối reorg: Chuyện gì đang xảy ra?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Trước khi Hợp nhất dự kiến ​​diễn ra vào tháng 8, Chuỗi Beacon của Ethereum đã trải qua một đợt tái tổ chức (reorg) bảy khối vào ngày hôm qua.

Theo dữ liệu từ Beacon Scan, vào ngày 25 tháng 5, bảy khối từ số 3.887.075 đến 3.887.081 đã bị loại khỏi Beacon Chain trong khoảng thời gian từ 08:55:23 đến 08:56:35 AM UTC.

Thuật ngữ reorg đề cập đến một sự kiện trong đó một khối là một phần của chuỗi chuẩn, chẳng hạn như Beacon Chain, bị loại khỏi chuỗi do một khối cạnh tranh đánh bại nó.

Nó có thể là kết quả của một cuộc tấn công độc hại từ một người khai thác có tài nguyên cao hoặc một lỗi. Những sự cố như vậy khiến chuỗi vô tình bị phân nhánh hoặc trùng lặp.

Nhân dịp này, các nhà phát triển tin rằng vấn đề là do hoàn cảnh chứ không phải do điều gì đó nghiêm trọng như vấn đề bảo mật hoặc lỗ hổng cơ bản, đặc biệt là “một đợt nâng cấp hỗ trợ người dùng” được nêu bật. Thuật ngữ này đề cập đến một phương pháp trong đó những người đề xuất cụ thể được ưu tiên lựa chọn khối tiếp theo trong chuỗi khối.

Nhà phát triển Core Ethereum, Preston Van Loon cho rằng việc reorg là do sự “phân khúc không tầm thường” của phần mềm nút máy khách mới và cũ và không nhất thiết là bất cứ thứ gì độc hại. Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin dán nhãn lý thuyết là một “giả thuyết tốt”.

Block reorg: Beacon Scan

Martin Köppelmann, người đồng sáng lập chuỗi Gnosis tương thích với EVM là một trong những người đầu tiên nêu bật sự việc này qua Twitter vào sáng hôm qua, lưu ý rằng nó “cho thấy rằng chiến lược chứng thực hiện tại của các nút nên được xem xét lại để hy vọng tạo ra một chuỗi ổn định hơn! (các đề xuất đã tồn tại). ”

Để đáp lại Köppelmann, Van Loon dự kiến ​​quy kết việc reorg là nhánh tăng cường đề xuất chưa được thực hiện đầy đủ:

“Chúng tôi nghi ngờ điều này là do việc triển khai lựa chọn fork Proposer Boost chưa được triển khai đầy đủ trên mạng. Bản reorg này không phải là một chỉ báo về sự lựa chọn fork thiếu sót, mà là một sự phân đoạn không tầm thường giữa phần mềm máy khách được cập nhật so với lỗi thời. “

“Tất cả các chi tiết sẽ được công khai khi chúng tôi có mức độ tin tưởng cao về nguyên nhân gốc rễ. Mong đợi một cuộc khám nghiệm tử thi từ cộng đồng phát triển khách hàng! ” anh ấy nói thêm.

Đầu ngày hôm nay, một nhà phát triển khác Terence Tsao vọng lại giả thuyết này cho 11.900 người theo dõi trên Twitter của anh ấy, lưu ý rằng việc reorg dường như được gây ra bởi “các nút được tăng cường so với các nút không được tăng cường trong mạng và thời điểm của một khối đến thực sự muộn”.

“Cho rằng sự thúc đẩy của người đề xuất là một sự thay đổi không phá vỡ sự đồng thuận. Với sự không đồng bộ của lịch phát hành khách hàng, việc triển khai diễn ra dần dần. Không phải tất cả các nút đều cập nhật mức tăng người đề xuất đồng thời ”.

Van Loon đã phát biểu tại hội nghị Permissionless tuần trước và nói rằng việc Hợp nhất và chuyển sang Proof-of-Stake (PoS) có thể đến vào tháng 8 “nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch.”

Trong khi việc tổ chức lại chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi về dòng thời gian tiềm năng này, Van Loon và các nhà phát triển khác vẫn chưa phác thảo liệu nó sẽ có bất kỳ tác động nào hay không.

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram